Blog

Xếp hạng các tựa game Pokemon từ cao xuống thấp

22
Xếp hạng các tựa game Pokemon từ cao xuống thấp
Xếp hạng các tựa game Pokemon từ cao xuống thấp

Khát khao thu thập được toàn bộ các Pokemon không chỉ ở một lục địa mà trên toàn thế giới là thứ giúp cho các huấn luyện viên Pokemon ngày đêm tận hưởng thương hiệu này kể từ khi ra mắt trên hệ máy Game Boy năm xưa. Sự thân thiện trong lối chơi, sự tương đồng giữa các phiên bản trong khi vẫn có hàng tá tính năng mới để tiến hóa cũng góp phần khiến cho các tựa game Pokemon liên tục được chơi đi chơi lại.

Pokemon Sword and Pokemon Shield là những tựa game Pokemon đầu tiên được thiết kế cho một hệ thống console gia đình. Với bản mở rộng The Isle of Armor vừa được phát hành gần đây, danh sách trong bài viết này sẽ xếp hạng các phiên bản game Pokemon từ hay nhất đến tệ nhất. Danh sách này chỉ tính các phiên bản trong dòng thời gian chính.

Bạn đang xem: các phiên bản pokemon

1 – Pokemon Gold/Silver/Crystal (Gen 2)

Starter: Chikorita, Cyndaquil, Totodile.

Pokemon Gold và Silver bổ sung thêm 100 Pokemon vào danh sách 151 Pokemon của Gen 1, trong này bao gồm bộ 3 starter cực kì được yêu thích. Bên cạnh việc bổ sung một số thứ cho Pokedex, thế hệ Pokemon thứ 2 có rất nhiều khu vực mới so với phiên bản đầu tiên. Người chơi cũng phải tính toán thời gian để đi bắt các Pokemon khác vì một số chỉ xuất hiện vào ban ngày, một số khác chỉ xuất hiện vào ban đêm.

Khi hệ máy DS xuất hiện, phiên bản remake HeartGold và SoulSilver bổ sung thêm lục địa Kanto vào bản đồ Pokemon thế giới và kết nối trực tiếp với lục địa Johto. Với 16 huấn luyện viên của các nhà thi đấu, HeartGold và SoulSilver được đánh giá là tựa game Pokemon có thời lượng chơi dài nhất – cốt truyện sâu sắc nhất từng được tạo ra.

2 – Pokemon Red/Blue/Yellow (Gen 1)

Starter (Red/Blue): Charmander, Squirtle, Bulbasaur.

Starter (Yellow): Pikachu.

Thế hệ Pokemon đầu tiên luôn luôn tạo được một ấn tượng cực kì mạnh đối với bất kì ai từng nghe đến cái tên này. Chúng ta sẽ không bao giờ quên được 151 loài Pokemon đầu tiên cũng như cuộc phiêu lưu của Satoshi/Ash Ketchum. Từ những khoảnh khắc đầu tiên ở thị trấn Pallet cho đến thời điểm chọn starter của riêng mình và từ đó tiến đến đoạt ngôi vô địch bằng cách đánh bại Elite Four cùng với nhà vô địch ở Pokemon League, Pokemon Red/Blue/Yellow luôn có một giá trị không thể nào thay thế được.

3 – Pokemon Ruby/Sapphire/Emerald (Gen 3)

Tham khảo: staff guides Complete Johto Walkthrough!

Starter: Treecko, Torchic, Mudkip

Thế hệ thứ 3 của thương hiệu Pokemon bắt đầu bổ sung các hệ thống mới như EV – IV – bản tính tự nhiên v.v… Sức mạnh xử lí của chiếc máy chơi game Game Boy Advance khiến cho thế giới Pokemon khi ấy thêm phần lung linh. Lục địa Hoenn rộng hơn các lục địa trước đó nên người chơi sẽ phải tiêu tốn nhiều thời gian hơn. Omega Ruby và Alpha Sapphire là 2 phiên bản remake của thế hệ thứ 3 này trên hệ máy Nintendo 3DS.

4 – Pokemon Sword/Shield (Gen 8)

2 phiên bản Pokemon mới nhất này được phát hành riêng cho hệ máy Nintendo Switch. Game Freak đã biến giấc mơ chơi Pokemon với nền đồ họa 3D của game thủ thành hiện thực. Tại lục địa Galar lấy chủ đề từ vương quốc Anh, người chơi có thể thỏa thích lang thang và thu thập Pokemon cho riêng mình hoặc rong ruổi trên các con đường xuyên qua nhiều thành phố và nhiều thị trấn.

Với 400 Pokemon mới cùng hệ thống tăng cường sức mạnh hoàn toàn mới Dynamax, Pokemon Sword/Shield có thể khiến người chơi bận rộn nhiều giờ liền. Tháng 11 này game sẽ có bản mở rộng mới.

5 – Pokemon Ultra Sun/Moon (Gen 7)

Starter: Rowlet, Litten, Popplio

Sun và Moon cùng 2 phiên bản bổ sung Ultra Sun và Ultra Moon có bối cảnh là lục địa Alola có nhiều hòn đảo trên biển. Người chơi sẽ phải đối đầu với Team Skill bằng sự giúp sức của Hiệp Hội Aether chuyên bảo vệ Pokemon. Ngoài việc di chuyển từ thị trấn này đến thành phố khác như trước giờ, người chơi phải hoàn thành thử thách trên mỗi hòn đảo họ ghé qua thì mới có được những loài Pokemon mới.

80 Pokemon mới trong phiên bản này, các Z-Move, Ultra Beast, Mega Evolution là những cơ chế mới được bổ sung. Trong game còn có một mini-game khác được làm theo Pokemon Snap.

6 – Pokemon X/Y (Gen 6)

Tham khảo: Tên màu sắc tiếng Anh của cầu vồng: cách phát âm và những điều thú vị

Starter: Chespin, Fennekin, Froakie

Pokemon X/Y là phiên bản 3D đầu tiên trên hệ máy mới Nintendo 3DS vào thời điểm ra mắt. Góc nhìn camera được thay đổi khiến cho trải nghiệm của người chơi cũng thay đổi theo. Lục địa Kalos lấy cảm hứng từ nước Pháp cực kì rộng lớn có một thành phố nằm trong top những thành phố rộng lớn nhất của các game Pokemon.

Dù X/Y chỉ giới thiệu thêm 72 loài Pokemon mới, nó vẫn đánh dấu sự khởi đầu của cơ chế Mega Evolution. Cốt truyện của game có đôi phần thất vọng nhưng bù lại là hình ảnh Pokemon được render theo phong cách 3D rất đẹp mắt.

7 – Pokemon Diamond/Pearl/Platinum (Gen 4)

Starter: Turtwig, Chimchar, Piplup

Pokemon Diamond/Pearl/Platinum đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của thương hiệu Pokemon. Đồ họa của game trông đẹp hơn 3 thế hệ Pokemon trước đó nhờ vào hệ thống phần cứng của Nintendo DS. Thế hệ thứ 4 này có tính năng online cực kì hữu ích cho việc trade và battle. Nhờ vào tính năng này, Pokedex được bổ sung gần 500 loài Pokemon mới.

Dù thế hệ 4 khá là tuyệt vời vì sự đổi mới về mặt công nghệ, song nó cũng là một thế hệ Pokemon rất đáng quên vì có nhiều lỗ hổng trong cốt truyện cũng như chỉ số của các Pokemon.

8 – Pokemon White/Black và White 2/Black 2 (Gen 5)

Starter: Snivy, Repig, Oshawott

Thế hệ Pokemon thứ 5 có đôi phần kì lạ vì đây là thế hệ đầu tiên có một phiên bản hậu truyện (White 2/Black 2) được phát hành chỉ 1 năm ngay sau khi ra mắt phiên bản đầu tiên. Phiên bản hậu truyện này bổ sung một cốt truyện mới cùng nhiều khu vực chứa nhiều Pokemon mới. Thế hệ 5 này giống như là một điểm dừng của Game Freak, The Pokemon Company và Nintendo trước khi chuyển sang một hệ máy mới.

Nguồn: Digital Trends

Danh mục: Blog
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan