Game

Cách khắc phục vấn đề Ping Roblox quá cao (Hướng dẫn từng bước)

29
Cách khắc phục vấn đề Ping Roblox quá cao (Hướng dẫn từng bước)
Cách khắc phục vấn đề Ping Roblox quá cao (Hướng dẫn từng bước)

Roblox là một trong những nền tảng trực tuyến tốt nhất và nổi tiếng nhất để chơi trò chơi trực tuyến. Nền tảng này cho phép bạn kết nối với các recreation thủ trên toàn cầu và chơi các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến.

Đôi khi, bạn có thể gặp phải sự cố hoặc bị chậm khi chơi trò chơi trên Roblox. Một trong những lý do phổ biến đằng sau vấn đề này là ping cao. Nếu bạn cũng đang gặp phải sự cố trên Roblox do ping cao, thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các giải pháp được liệt kê trong bài viết này.

Bạn đang xem: cach giam lag roblox

Trước khi chúng ta chuyển sang các phương pháp để khắc phục sự cố ping quá cao của Roblox, hãy xem ping là gì và ping cao và thấp có nghĩa là gì.

Ping là gì?

Ping, theo thuật ngữ của giáo dân, là độ trễ của mạng của bạn. Ping là thời gian được thực hiện bởi bất kỳ hệ thống nào trong việc gửi và nhận tín hiệu đến và đi từ máy chủ web. Nếu bạn xem xét Roblox, ping là thời gian nền tảng thực hiện để gửi tín hiệu từ nền tảng đến máy chủ và nhận lại.

Ý nghĩa của ping cao và ping thấp là gì?

Đối với bất kỳ máy chủ hoặc nền tảng nào, phạm vi độ trễ từ 50ms đến 100ms là tốt nhất. Phạm vi này được gọi là ping thấp. Nếu phạm vi này vượt quá 150ms, nó được gọi là ping cao. Rất khó để chơi trò chơi ở ping cao. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho cách giảm ping trong Roblox, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời tương tự trong phần tiếp theo.

Cũng nên đọc: Phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí tốt nhất cho Home windows

Các cách hiệu quả để khắc phục vấn đề Ping Roblox quá cao một cách dễ dàng

Dưới đây chúng tôi cung cấp một số cách tốt nhất và hiệu quả để khắc phục sự cố ping quá cao của Roblox trên Home windows. Tất cả các giải pháp này đều được tin cậy, kiểm tra và xác minh trước khi liệt kê chúng ở đây.

1. Sử dụng Cáp Ethernet qua WiFi

Một trong những lý do chính đằng sau ping Roblox cao là kết nối web kém. Tín hiệu Wi-Fi yếu đi khi bạn ở xa bộ định tuyến, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp ethernet qua Wi-Fi nếu có thể.

Bạn có thể cắm cáp ethernet vào cùng một bộ định tuyến cung cấp Wi-Fi và chơi trò chơi trên Roblox. Đây là một phương pháp tuyệt vời và hiệu quả để sửa lỗi ping cao của Roblox.

2. Khởi động lại Bộ định tuyến và Ngắt kết nối các Thiết bị khác.

Khởi động lại bộ định tuyến giải quyết cách giảm ping trong Roblox hầu hết thời gian. Chỉ cần rút ra và sau đó cắm bộ điều hợp của bộ định tuyến nếu bạn gặp sự cố này.

Nếu nhiều thiết bị được kết nối với bộ định tuyến, hãy ngắt kết nối tất cả chúng để Roblox có thể kết nối Web tốt hơn và khắc phục ping cao của Roblox.

3. Tải xuống Công cụ tăng cường trò chơi

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ hỗ trợ trò chơi khác nhau trực tuyến có thể giúp bạn chơi trò chơi rất dễ dàng và hoạt động như một bản sửa lỗi ping cao của Roblox.

Các công cụ hoặc phần mềm như vậy tiếp quản trò chơi của bạn, thay đổi cài đặt hệ thống và chạy trò chơi một cách trơn tru. Các công cụ hỗ trợ trò chơi như vậy cũng hoạt động đối với Roblox.

4. Đóng mọi ứng dụng khác

Các ứng dụng nền khác có thể đang sử dụng quá nhiều web. Điều này có thể dẫn đến ping cao hơn trong Roblox. Bạn nên đóng tất cả các ứng dụng khác đang chạy trên máy tính của mình để cung cấp thêm web cho Roblox.

Đây là một phương pháp phù hợp để sửa lỗi ping cao của Roblox. Đây là cách bạn có thể đóng các ứng dụng bổ sung thông qua Trình quản lý tác vụ.

 1. Phóng Quản lý công việc bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc các phím hoàn toàn.
 2. Người quản lý sẽ hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng đang chạy trong tab Processes. Đóng tất cả chúng bằng cách lựa chọn ứng dụng và sau đó nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ. Đóng mọi ứng dụng khác từ trình quản lý tác vụ

5. Giảm mức đồ họa

Hầu hết các trò chơi và nền tảng nhiều người chơi trực tuyến đều cho phép bạn thiết lập các mức đồ họa theo nhu cầu của mình.

Xem thêm: Những game thời trang cổ trang Trung Quốc đáng chơi nhất trên smartphone

Nếu bạn muốn khắc phục sự cố ping cao trong Roblox, bạn nên giảm mức đồ họa để dễ nhìn hơn. Dưới đây là các bước để giảm Đồ họa trên Roblox:

 1. Chạy Roblox và khởi chạy bất kỳ trò chơi nào
 2. Nhấn nút Esc và đi tới Cài đặt
 3. Thay đổi Chế độ đồ họa từ Tự động đến Thủ công.
 4. ngoài ra Chất lượng đồ họa cài đặt, bạn sẽ tìm thấy + ký tên. Bấm vào để giảm mức đồ họa.
 5. Bấm vào Ứng dụng để thiết lập các cài đặt này.

6. Kiểm tra Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Roblox

Tất cả các ứng dụng, cho dù chơi recreation hay không, đều có một số yêu cầu tối thiểu để chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào và Roblox cũng vậy. Nếu hệ thống của bạn không đáp ứng các yêu cầu này, bạn sẽ gặp phải vấn đề khi chạy và chơi trò chơi trên đó.

Bạn có thể kiểm tra tất cả các yêu cầu tối thiểu cho Roblox tại đây. Truy cập trang internet và đảm bảo rằng hệ thống của bạn có tất cả phần cứng và phần mềm cần thiết để chạy nền tảng.

Nếu có, hãy chuyển sang các phương pháp khác để sửa lỗi ping cao của Roblox, nếu không thì hãy nâng cấp các thuộc tính hệ thống của bạn.

7. Đảm bảo rằng Tường lửa và Chống vi-rút không chặn Roblox truy cập Web

Nếu đôi khi bạn tự hỏi mình, “tại sao ping của tôi quá cao trong Roblox?”, Đó có thể là do tường lửa hoặc phần mềm chống vi-rút. Bạn đã đọc đúng. Những bức tường lửa như vậy có thể chặn Roblox truy cập vào mạng nội bộ.

Bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng điều này không xảy ra trên máy tính của bạn. Chỉ cần chạy tường lửa hoặc phần mềm chống vi-rút, đi tới Cài đặt của nó và kiểm tra tất cả các ứng dụng bị chặn. Nếu bạn tìm thấy Roblox trong danh sách, hãy mở khóa hoặc xóa nó khỏi đó và ứng dụng sẽ chạy trơn tru.

8. Chỉnh sửa Phạm vi cổng cho Bộ định tuyến (Chỉ khi bạn có kiến ​​thức cần thiết)

Đối với Roblox, phạm vi UDP nằm trong khoảng 49152 – 65535. Nếu bạn có kiến ​​thức thích hợp về các cổng của bộ định tuyến, bạn có thể thay đổi dải cổng của bộ định tuyến giữa các cổng này để Khắc phục sự cố Ping So Excessive của Roblox.

9. Xóa DNS trên máy tính của bạn theo cách thủ công

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi làm thế nào để giảm ping trên Roblox, điều tiếp theo bạn cần làm là xóa tất cả DNS theo cách thủ công khỏi máy tính của bạn. Dưới đây là một số bước đơn giản để xóa DNS thông qua Command Immediate.

 1. Nhấp chuột phải vào Khởi đầu và nhấp vào Dấu nhắc lệnh.
 2. Nhập các lệnh sau và nhấn Đi vào ở giữa mỗi lệnh. ipconfig / flushdns ipconfig / registerdns ipconfig / phát hành ipconfig / gia hạn thiết lập lại netsh winock Xóa DNS trên máy tính của bạn theo cách thủ công từ dấu nhắc lệnh

Phần mềm sẽ xóa DNS và thiết lập kết nối web an toàn và hoạt động cho bạn. Phương pháp này sẽ dễ dàng khắc phục sự cố Ping Roblox quá cao

Biêt nhiêu hơn: Cách gỡ bỏ / gỡ cài đặt hoàn toàn trình điều khiển trên Home windows

10. Tạm dừng Tải xuống

Bạn nên biết điều này rồi, tải xuống tệp sử dụng rất nhiều dữ liệu web. Nếu bạn có bất kỳ bản tải xuống nào đang chờ xử lý, chúng tôi khuyên bạn nên tạm dừng hoặc hủy chúng để sửa lỗi ping cao của Roblox.

Bạn có thể kiểm tra tất cả các trình duyệt, trò chơi và các ứng dụng khác có thể đang tải xuống tệp và sử dụng web.

11. Sử dụng VPN

Nếu bạn muốn biết cách khắc phục ping cao trong Roblox, hãy sử dụng phương pháp này. Không phải tất cả các quốc gia đều có máy chủ Roblox hoạt động. Bạn có thể gặp sự cố khi kết nối với máy chủ gần đó, vì vậy bạn nên sử dụng VPN để chơi trò chơi trên Roblox.

Với sự trợ giúp của VPN, bạn có thể kết nối với các máy chủ hiệu quả trên toàn cầu chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản một cách dễ dàng.

12. Sử dụng bộ điều khiển Ping

Có rất nhiều bộ điều khiển ping khác nhau có thể giúp bạn giảm ping Roblox. Các bộ điều khiển ping như Haste rất hiệu quả trong việc giảm ping xuống mức mong muốn.

Cũng đọc: Cách sửa lỗi Dev 6068 trong MW: Warzone

13. Cập nhật Home windows

Một trong những cách tốt nhất để giảm ping trong Roblox là cập nhật Home windows. Home windows lỗi thời gây ra rất nhiều vấn đề với Web, chơi trò chơi và các mặt khác. Để bảo vệ mình khỏi những vấn đề như vậy, bạn nên cập nhật Home windows lên phiên bản mới nhất.

Xem thêm: GTA cho Android | Sim Driving

Dưới đây là các bước để cập nhật Home windows dễ dàng:

 1. nhấn Win + S trên bàn phím và tìm kiếm Kiểm tra cập nhật, để mở trung tâm cập nhật.
 2. Từ trung tâm Home windows Replace, nhấp vào Kiểm tra cập nhật và đợi một thời gian. Cập nhật Windows để tải xuống trình điều khiển mới nhất - kiểm tra các bản cập nhật
 3. Sau một hoặc hai phút, Home windows sẽ liệt kê tất cả các bản cập nhật, hãy nhấp vào Tải ngay để tải xuống và cài đặt chúng.

Hệ thống của bạn có thể khởi động lại trong quá trình cập nhật, vì vậy bạn nên đóng tất cả các ứng dụng khác trong khi cập nhật chúng. Sau khi cập nhật hệ điều hành, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi ping cao của Roblox.

14. Cập nhật Trình điều khiển bằng Trình cập nhật Trình điều khiển Bit (Khuyến nghị)

Trình điều khiển là gốc để thiết bị giao tiếp với hệ thống. Các trình điều khiển lỗi thời, giống như Home windows đã lỗi thời, có thể khiến bạn phải tự hỏi làm thế nào để giảm ping Roblox.

Để cứu mình khỏi những vấn đề như vậy, bạn nên sử dụng Trình cập nhật trình điều khiển Bit để cập nhật trình điều khiển hệ thống của mình thường xuyên. Bit Driver Updater không chỉ là một trình cập nhật mới. Phần mềm cũng cho phép bạn tạo bản sao lưu và khôi phục nếu bản cập nhật không hoạt động.

Bạn cũng có thể lên lịch cập nhật cho khoảng thời gian sau theo nhu cầu của mình thông qua trình cập nhật Bit Driver. Đây là cách bạn có thể sử dụng công cụ cập nhật trình điều khiển để nhận các bản cập nhật mới nhất và sửa lỗi ping cao của Roblox:

 • Tải xuống Trình cập nhật trình điều khiển Bit. nút tải xuống ngay bây giờ
 • Khởi chạy ứng dụng và nhấp vào Quét ngay.
 • Phần mềm sẽ tìm kiếm các trình điều khiển đã lỗi thời trong hệ thống và ổ đĩa và liệt kê chúng. Sau khi tìm kiếm hoàn tất, hãy nhấp vào Cập nhật tất cả. Cập nhật trình điều khiển bằng cách sử dụng trình cập nhật trình điều khiển Bit

Phần mềm sẽ cập nhật tất cả các trình điều khiển lỗi thời và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến trình điều khiển lỗi thời. Khởi động lại máy tính và chạy Roblox để tìm ping bình thường và dễ chơi. Phương pháp này chắc chắn sẽ sửa lỗi ping cao trên Roblox rất dễ dàng.

Cũng nên đọc: Cách cập nhật trình điều khiển lỗi thời trên Home windows

15. Xóa các họa tiết không cần thiết trên máy tính của bạn

Nếu bạn muốn có một giải pháp hiệu quả cho việc tại sao ping Roblox của tôi lại cao như vậy, thì đây là cách tốt nhất. Bạn nên xóa tất cả các họa tiết không cần thiết trên máy tính để giải quyết vấn đề. Bạn chỉ nên thực hiện bước này nếu không có gì khác phù hợp với bạn.

Làm theo các bước sau để xóa vĩnh viễn các họa tiết trên máy tính của bạn:

 1. nhấn Thắng + R để mở chương trình Chạy.
 2. Kiểu %dữ liệu chương trình% va đanh Đi vào. Xóa các họa tiết không cần thiết trên máy tính của bạn
 3. Trên thanh địa chỉ, nhấp vào Dữ liệu chương trình.
 4. Mở Địa phương thư mục và tìm kiếm Roblox trong danh sách. Xóa các họa tiết không cần thiết trên máy tính của bạn - mở cục bộ và tìm kiếm roblox
 5. Trong thư mục Roblox, hãy mở theo đường dẫn thư mục này-version-3869b9a252924b06 (hoặc khác)> PlatformContent> PC> Textures.
 6. Trong thư mục Textures, xóa mọi thứ ngoại trừ các tệp có tên “đinh tán” và “wangIndex”
 7. Chuyển đến màn hình, nhấp chuột phải vào Thùng rácvà nhấp vào Tùy chọn thùng rác rỗng.

Phương pháp này là một bản sửa lỗi ping cao Roblox có độ phản hồi cao sẽ giúp chạy các trò chơi một cách trơn tru.

16. Nâng cấp Bộ định tuyến của bạn hoặc Nộp đơn Khiếu nại với ISP của bạn

Nếu bộ định tuyến của bạn đã hơn 3 năm tuổi, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế và nâng cấp bộ định tuyến của mình. Các bộ định tuyến cũ không cung cấp kết nối web thích hợp, vì vậy bạn có thể không nhận được tốc độ mong muốn ngay cả khi có kết nối mạnh.

Nếu bộ định tuyến của bạn là mới và tốt, thì bạn nên gửi khiếu nại đến Nhà cung cấp dịch vụ Web của mình để được giải quyết. Sau khi ISP phản hồi và khắc phục sự cố, bạn có thể Khắc phục sự cố Ping quá cao của Roblox.

Ghi chú kết luận về cách khắc phục sự cố Ping quá cao của Roblox

Vấn đề ping cao trên Roblox là rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố Roblox ping quá cao trên máy tính của mình với sự trợ giúp của các phương pháp được liệt kê ở trên. Hầu hết các trường hợp, vấn đề sẽ được giải quyết thông qua các phương pháp dễ dàng như khởi động lại bộ định tuyến, v.v.

Nếu vấn đề phức tạp hơn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các phương pháp được liệt kê trong nửa sau của bài viết. Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua các giải pháp và triển khai từng giải pháp một.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng Trình cập nhật trình điều khiển Bit để cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời trên hệ thống của mình. Đây là phương pháp hoàn hảo để sửa lỗi ping cao Roblox và các vấn đề khác.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc muốn đề xuất bất kỳ điều gì, hãy viết thư cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn : simdriving.net/

Danh mục: Game
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan