Blog

chụp ảnh 360 độ như thế nào | Sim Driving

31
chụp ảnh 360 độ như thế nào | Sim Driving

Cách quay video 360 độ

Chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn những cách quay video 360 độ. Cách đăng hình ảnh và video 360 mạng như thế nào. Không có gì ngạc nhiên khi video 360 đang trở nên phổ biến, nó hầu như tạo ra những trải nghiệm cho chúng ta, ngay từ sự thoải mái của các thiết bị giải trí trực tuyến.

Cách quay video 360

Bạn đang xem: chụp ảnh 360 độ như thế nào

Video 360 độ có thể được mô tả như một hình thức thực tế ảo tạo ra thị giác sâu sắc mà không cần phần cứng bổ sung ngoài màn hình. Giống như bất kỳ nội dung video khác, nó phải được tạo ra và có chiến lược chia sẻ thu hút người xem. Vậy bắt đầu từ đâu? Chúng tôi đã đề cập đến 5 bước sau:

1) Có một lý do chính đáng để chụp nó

Khi bạn chia sẻ một video 360 độ, bạn đang yêu cầu người xem đóng một vai trò lớn hơn trong việc trải nghiệm nó. Vì lý do đó, có rất ít tình huống khi tạo video 360 thực sự “cần thiết”. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng tạo ra trải nghiệm nâng cao cho các dịch vụ nào đó.

Đó có thể là lý do tại sao nhiều video 360 phổ biến nhất liên quan đến du lịch hoặc trải nghiệm độc đáo nào đó.

Vì vậy, khi bạn quay một video 360, hãy lên kế hoạch giống như bất kỳ dự án nào khác cả ngày và cân nhắc việc xây dựng thêm thời gian, tùy thuộc vào số lượng cảnh quay của bạn.

2) Chọn nội dung của bạn

Khi chúng tôi trò chuyện với Michael Rucker của OmniVirt, nhà sản xuất công nghệ phân phối nội dung video 360, ông cảnh báo về việc tạo ra một cái gì đó “lười biếng”.

Đa số mọi người chỉ cần gắn một máy chụp hình 360 độ ở giữa phòng và ghi hình. Điều đó thực sự làm giảm sự chú ý của người xem, thay vào đó, hãy tìm nội dung tốt nhất cho phép người sử dụng có thể nhìn bất cứ đâu hay ở bất cứ đâu.

Lấy ví dụ về cuộc thi nấu ăn ở video dưới đây, chúng tôi có thể xem mọi thứ và xem những gì đầu bếp đang làm, nhưng đôi mắt của chúng tôi được lôi cuốn đến đầu bếp hiện đang nói chuyện.

Đó là những video như thế này cho người dùng một “cảm giác tự chủ”, một trong những cung cấp một trải nghiệm sâu sắc, nhưng vẫn đặt người xem trong kiểm soát, từ từ bạn sẽ cải thiệ được cách quay video 360 độ.

Nhưng ông cũng lưu ý rằng “bầu trời không phải là giới hạn” khi tạo ra những trải nghiệm này, chúng vẫn có thể được một số khái niệm đơn giản, và các nhà tiếp thị B2B cũng có thể sử dụng chúng như một lợi thế của họ. Đại lý xe hơi là một ví dụ, họ có thể tạo nội dung nhiều cách tương tự như các thương hiệu oto lớn đang làm.

Tham khảo: Download Daemon Tools full crack bản repack sẵn | Sim Driving

Tạo cảm giác như đang ngồi bên trong chiếc xe. Nội dung đó mô phỏng trải nghiệm lái thử cho người dùng. Giống như môi giới địa phương, ví dụ: có thể tạo ra các chuyến tham quan 360 độ ảo hấp dẫn về danh sách bất động sản mà người xem có thể điều khiển được, tạo ra trải nghiệm thực với dịch vụ 360 độ toàn cảnh cảu bạn.

Nói cách khác, giá trị thực của loại nội dung này là cung cấp cho người dùng cảm giác về nó như thế nào khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vì vậy, khi bạn thiết lập để tạo ra video 360 độ, hãy tìm ra trải nghiệm đó, hãy nhớ rằng, đừng “lười biếng”.

3) Chọn đúng thiết bị

Khi chọn máy ảnh 360 độ, bạn có thể cân nhắc một vài điều, như những gì bạn muốn sử dụng video và nơi bạn muốn chia sẻ nó.

Người mới bắt đầu tôi khuyên nên sử dụng thiết bị RICOH THETA S, chúng có hai cảm biến, dễ sử dụng và linh hoạt, màu sắc đẹp hoàn hảo, nhưng video chỉ giới hạn ở mức 1080p, nếu cách quay video 360 độ của bạn không muốn đòi hỏi chất lượng cao hơn đây là mẫu máy ảnh 360 độ chất lượng , giá hợp lý nhất.

Và video này, được quay bằng GoPro Omni, Sử dụng sáu bộ cảm biến khác nhau (thực sự bao gồm sáu thanh công cụ GoPro Hero 4 được đồng bộ hóa).

Nhưng ngoài độ phân giải tối đa – 5376 x 2688 cho RICOH, so với 7940 x 3970 cho Omni, có một sự khác biệt lớn trong giá cả. Các tùy chọn chất lượng cao hơn đi kèm với một mức giá cao hơn, với giá 4.999 USD cho Omni, so với 269 – 349 USD cho các mẫu THETA khác nhau.

Hãy nhớ cách chúng tôi đã nói bạn nên có lý do chính đáng để tạo video 360 đầu tiên? Đảm bảo bạn cũng đánh giá số tiền bạn muốn chi tiêu cho thiết bị độ phân giải cao hơn.

Trong khi đó, các trang web khác nhau như YouTube và Facebook có đề xuất riêng của họ cho các máy ảnh tốt nhất để sử dụng, xem lại các danh sách này có thể hữu ích nếu bạn dự định chia sẻ trên một nền tảng cụ thể.

4) Ghép các đoạn video để tạo một video 360

Một khi bạn ghi lại cảnh quay video và cần xử lý. Bạn sẽ cần rất nhiều sức mạnh của máy tính, do độ phân giải cao của hầu hết các tệp video 360, có xu hướng đòi hỏi RAM cao hơn.

Sự phức tạp phụ thuộc vào bao nhiêu cảnh khác nhau bạn muốn đưa vào máy tính xử lý. Và điều đó phụ thuộc vào những cách quay video 360 độ của bạn, ý tưởng của bạn.

Đối với phần mềm chỉnh sửa, nhiều nhà sản xuất máy ảnh 360 độ cũng có phần mềm riêng của họ. Ngoài ra có một số phần mềm xử lý bên thứ ba, dưới đây là một số đề xuất cho bạn :

  • Adobe Premiere Pro dựng video nhở thành một đoạn video lớn hơn giá trung bình cho phần mềm này 239USD năm.
  • Autopano Video là phần mềm nối các video nhỏ thành video 360 độ, có giá bán 319USD.

5) Chọn nơi đăng video 360 độ của bạn

Tham khảo: Cách ấp trứng Pokemon, kinh nghiệm tạo Pokemon xịn trong Pokemon Go

1. Mạng xã hội

Các phương tiện truyền thông xã hội khác đang hỗ trợ video 360, như Facebook, YouTube, và công nghệ Cardboard của Google. Các nền tảng này làm cho các nhà tiếp thị khá dễ dàng xuất bản các video 360 của họ, nhưng chọn nơi chia sẻ nó vẫn cần một số chiến lược.

Thứ nhất, điều quan trọng là biết nơi mà khán giả mục tiêu của bạn dành thời gian trực tuyến, theo cách đó, bạn sẽ chia sẻ nội dung trên các mạng mà nhiều người có thể xem nhất. Ngoài các phương tiện truyền thông xã hội, hãy tìm hiểu loại thiết bị mà đối tượng của bạn đang sử dụng, vì “cách thú vị nhất để xem những video 360 độ này là trên điện thoại hoặc máy tính bảng”.

2. Thiết bị

Lời khuyên này được xác nhận bởi dữ liệu thu thập được bởi Fernando Tarnogol của VRLab, người đã khám phá khoảng thời gian trung bình dành để xem từng video 360, theo thiết bị và hệ điều hành.

Hơn một nửa số người xem đã sử dụng điện thoại di động, khẳng định giả thuyết của Watkins rằng trải nghiệm được tốt hơn. Trên hết, 48% trong số họ đang sử dụng thiết bị Android. Có thể được giải thích bởi thực tế là, theo Watkins, video 360 không được hỗ trợ trên điện thoại di động của Apple bên ngoài ứng dụng nơi nó được lưu trữ trên máy chủ.

Để xem nó trên thiết bị iOS, ông giải thích, “Bạn phải sử dụng ứng dụng YouTube trên iPhone, hoặc ứng dụng Facebook.

Đó có thể là lý do khiến nhiều nhà tiếp thị không chắc chắn về cách video 360 có thể được sử dụng bên ngoài phương tiện mạng xã hội. Đó là khi công nghệ của OmniVirt trở nên hữu ích – nó cho phép phân phối 360 trên web.

Như với tất cả các chiến lược nội dung, dữ liệu là bạn của bạn. Chú ý đến đâu và làm thế nào đối tượng của bạn đang bỏ thời gian cho video 360 và tạo trải nghiệm cho họ.

Hình ảnh lớn

Khi tạo và phân phối video 360, có ba cột cơ bản:

  • Đừng lười biếng.
  • Tạo nội dung cho phép người dùng trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Tạo chiến lược về nơi bạn chia sẻ nó. Đảm bảo rằng nó đạt được đúng đối tượng.

Nhưng đừng quá khắt khe khi nói đến cột thứ hai. Bạn có thể làm nhiều hơn là tạo ra trải nghiệm lái xe thử hoặc tham quan căn hộ. Trong trường hợp sau này, ví dụ: video 360 cũng có thể được sử dụng để giúp người thuê hoặc người mua tiềm năng có thể khám phá khu vực lân cận. Với số lượng chiến lược và công nghệ chọn lọc phù hợp, bạn sẽ có được cách quay video 360 độ hấp dẫn, dễ chia sẻ.

[rwp-review id=”0″]

Danh mục: Blog
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

| Sim Driving

09/11/2021 22:53 40