Blog

Vì sao điện thoại bị chậm & 7 cách khắc phục nhanh nhất

27
Vì sao điện thoại bị chậm & 7 cách khắc phục nhanh nhất
Vì sao điện thoại bị chậm & 7 cách khắc phục nhanh nhất

Vì sao điện thoại bị chậm & 7 cách khắc phục nhanh nhất

Chắc hẳn sau một thời gian sử dụng điện thoại bạn sẽ thấy tốc độ thiết bị không còn nhanh như trước nữa. Việc điện thoại bị chậm không chỉ có trên Android mà còn cả iPhone nữa. Vậy vì sao điện thoại bị chậm và cách khắc phục chúng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến điện thoại bị chậm

Bạn đang xem: điện thoại chậm

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến điện thoại bị chậm

1. Nguyên nhân vì sao điện thoại bị chậm?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chiếc điện thoại của bạn bị chậm, đơ, truy cập ứng dụng lâu,..khiến người dùng cảm thấy khá khó chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân điện thoại bị chậm tại sao mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người tham khảo

+ Các bản cập nhật hệ điều hành ngày càng có dung lượng lớn

Hầu hết các bản cập nhật của Android và IOS đều chiếm dung lượng lẫn tài nguyên ngày càng lớn. Với những bản update chừng 1-2 năm sau khi bạn mua máy thì không vấn đề gì do nhà sản xuất vẫn quan tâm đến thiết bị của bạn và cố gắng tối ưu, nhưng các bản cập nhật sau 3-4 năm sẽ bắt đầu tồn tại những suy giảm về hiệu năng ngay.

Điện thoại bị chậm có thể là do dung lượng cập nhật lớn

Điện thoại bị chậm có thể là do dung lượng cập nhật lớn

+ Bản thân các ứng dụng cũng lớn hơn và dùng nhiều tài nguyên hơn

Để trả lời cho câu hỏi vì sao điện thoại bị chậm có rất nhiều đáp án, nhưng đáp án phổ cập nhất với người dùng đó là sử dụng 1 lúc nhiều tài nguyên. Ngày nay xuất hiện nhiều app chiếm nhiều dung lượng hơn 100MB mỗi ngày là điều bình thường như Facebook, Youtube… Những ứng dụng được đăng lên App Store và Play Store càng lúc càng nhiều hơn, chúng cũng tiêu thụ một lượng lớn tài nguyên hệ thống hơn do được bổ sung các chức năng mới càng lúc càng nhiều (Facebook có thêm Story, Inbox, Live, có thêm bộ lọc mới và khả năng trả lời tự động…).

2. Những điều đó cũng khiến cho máy bạn ngày càng chậm hơn.

+ Ứng dụng chạy nền ngày một nhiều

Tham khảo: adobe after effects cc 2015 full crack | Sim Driving

Lý do tiếp theo lý giải vì sao điện thoại bị chậm đó là ứng dụng chạy nền ngày càng nhiều. Mặc dù bạn đã đóng ứng dụng nhưng nó vẫn âm thầm chạy ngầm, update, download thông tin cũng làm cho thiết bị Smartphone của bạn ngày càng chậm.

+ Suy giảm của chip nhớ

Đây cũng là một trong những nguyên nhân tại sao điện thoại bị chậm. Các chip NAND Flash mà điện thoại của bạn đang sử dụng có một vòng đời nhất định, nếu vượt quá ngưỡng đó khả năng lưu trữ thông tin sẽ giảm đi. Khi các ô nhớ gặp vấn đề, hệ điều hành trên thiết bị của bạn sẽ phải chuyển sang lưu hoặc đọc dữ liệu ở một ô khác nên sẽ mất thời gian hơn, vô tình làm app của bạn ít nhạy hơn, chờ load lâu hơn một chút.

Bạn có thể khởi động lại điện thoại để khắc phục tình trạng tạm thời

Bạn có thể khởi động lại điện thoại để khắc phục tình trạng tạm thời

+ Không còn nhiều dung lượng trống

Cũng giống như máy tính, điện thoại khi hoạt động cũng sinh ra một số file tạm trong quá trình chúng hoạt động, và nếu như bộ nhớ máy không đủ lớn thì các file này sẽ tạm không có chỗ chứa nên tiến trình chờ xử lý sẽ lâu hơn.

3. Tổng hợp các cách khắc phục điện thoại bị chậm trên cả Android và IOS

Việc điện thoại bị chậm làm cản trở và ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình sử dụng của người dùng. Vì sao điện thoại bị chậm là câu hỏi khiến nhiều bạn đau đầu, nhất là đang bận công chuyện. Vậy điện thoại bị chậm phải làm sao?

+ Xóa các ứng dụng không dùng đến

Bạn cần kiểm lại tất cả các ứng dụng đang được cài đặt, thanh lọc và loại bỏ đi những ứng dụng không cần thiết và không dùng đến. Để gỡ bỏ ứng dụng bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng, lựa chọn thiết bị cần gỡ và bấm vào gỡ cài đặt.

+ Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng đã được mở và chưa được tắt đúng cách thì nó vẫn sẽ tiếp tục chạy ngầm, ngốn bộ nhớ RAM của bạn và làm máy chậm đi. Hãy kiểm tra các thiết bị đang chạy và tắt chúng đi.

Xem thêm: download Avast Premier 2019 Full Crack 100% Thành Công | Sim Driving

+ Thường xuyên khởi động lại máy

Việc gỡ các ứng dụng, phần mềm, chức năng trên máy cũng sẽ tạo ra những file rác mà bạn không để ý tới, hãy tắt nguồn và khởi động lại máy duy trì tốt tốc độ xử ly của máy.

+ Tắt hình nền động trên điện thoại và loại bỏ các widget không cần thiết

Việc bạn làm đẹp cho điện thoại bằng các hiệu ứng hình nền động lung linh đang ngầm góp phần làm điện thoại bạn chậm đi. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy xóa bớt những hiệu ứng này đi.

+ Sử dụng ứng dụng rút gọn hoặc thay thế

Đối với cách này đó là bạn chỉ cần một ứng dụng nhẹ hơn để thay thế cho nhiều ứng dụng khác. Cụ thể ví dụ bạn có thể dùng Google Chrome để thay thế cho cả 3 ứng dụng Facebook, Youtube, Zing MP3… Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều bộ nhớ khi chỉ dùng 1 ứng dụng đa năng này.

+ Xóa bộ nhớ CACHE hệ thống Android

Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng các phần mềm dọn rác thiết bị để làm sạch chúng, một số dòng máy có hỗ trợ sẵn thiết bị quét rác và bạn không cần phải tải ứng dụng đó về.

Ngoài ra bạn hãy nên xóa các tệp tin thừa trong máy đi như các file đã tải xuống trước đó, ảnh thì có thể đồng bộ qua Google Drive, copy file từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ hoặc máy tính.

+ Khôi phục cài đặt gốc lại máy

Đây là cách giúp máy bạn quay lại như lúc mới mua, bạn chỉ cần chọn cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc.

Nhìn chung tất cả các chiếc Smartphone nào sử dụng một thời gian đều cũng sẽ xử lý chậm hơn. Việc cần làm là bạn phải tìm hiểu lý do vì sao điện thoại bị chậm để có thể chọn phương pháp xử lý tối ưu nhất. Và hãy dọn dẹp máy thường xuyên để hạn chế tối đa nhất trường hợp máy chậm.

XEM THÊM

Danh mục: Blog
Nguồn: https://simdriving.net
  • Tại sao điện thoại bị nóng và nhanh hết pin
  • TOP điện thoại chơi game ngon giá rẻ

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

| Sim Driving

09/11/2021 22:53 40