Blog

Flashcard là gì? Nội dung và công dụng của flashcard

17
Flashcard là gì? Nội dung và công dụng của flashcard

Flashcard là gì ?

Flashcard (hoặc flash card) là loại thẻ mang thông tin ở cả 2 mặt( từ, số hoặc cả 2), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. Flashcard thường được dùng để học từ vựng ngoại ngữ rất hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại cách nhau. (Nguồn Flashcard – Wikipedia, the free encyclopedia)

Flashcard là gì

Bạn đang xem: flash card là gì

Hình ảnh Flashcard là gì

Thiết kế hình thức và nội dung của flash card

Hình thức của flashcard Là tập hợp của nhiều card giấy gồm 2 mặt được ghi thông tin theo hình thức Question and Answer. Mỗi tập Flashcard thường có 100 từ vựng được ghi trên 100 card giấy khổ (thường là 5.5×7.8 cm). Chúng được sắp xếp theo chủ đề hoặc alphabe tùy thuộc vào nội dung muốn truyền tải. Kích thước đủ để chứa đầy đủ thông tin về từ vựng mà vẫn nhỏ gọn dễ mang theo. Mặt trước của tấm card chứa: mặt từ, phiên âm

Mặt trước của flashcard

Mặt trước của flashcard

Mặt sau của tấm card chứa: giải nghĩa cho mặt trước, có thể là chữ hoặc hình ảnh

Tham khảo: Poke Tối Thượng – Game Pokémon đồ họa 8 bit cập bến Việt Nam

Mặt sau của flashcard

Mặt sau của flashcard

Nội dung in trên flashcard Nội dung flash card tương tự như nội dung của tài liệu văn bản khác. Điểm khác là form Question – Answer 2 mặt tạo ra sự khác biệt với tất cả những văn bản khác.

Nội dung in flashcard

Nội dung in flashcard

Cách trình bày nội dung trên flashcard có tác dụng kích thích trí nhớ hơn học bằng những nội dung văn bản thông thường,những thứ mà bạn có thể đọc bằng nhiều ngôn ngữ.

Ứng dụng của flashcard

Lợi ích của flashcard so với cách học thông thường là tính tiện dụng, linh hoạt và sáng tạo. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và đẹp mắt, các tấm Flashcard giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong suốt quá trình sử dụng. Nội dung trên flashcard cũng ngắn gọn, súc tích giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn Ngoài việc dùng cho trẻ nhỏ học thì flash card được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như toán học, vật lý, lịch sử, ngoại ngữ…

flashcard cho bé

Mẫu flashcard cho bé

Xem thêm: Tình bạn là gì – Vai trò của tình bạn trong cuộc sống

Flashcard lịch sử

Mẫu flashcard học lịch sử

Hiện nay flash card đang là phương pháp thông dụng rất phổ biến trong giới sinh viên, học sinh. Tuy có thể áp dụng cho nhiều ngành khác nhau nhưng >70% flashcard trên thế giới được dùng để học ngoại ngữ, dùng để giúp ích cho việc ghi nhớ từ vựng tiếng nước ngoài.

Flashcard học tiếng anh cho bé

Hình ảnh flash card cho bé học tiếng anh

Flash card ngày càng được sử dụng phổ biến vì những công dụng tuyệt vời của nó. Bạn đã có cho riêng mình thẻ flash card chưa?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ uy tín và tin cậy để in flashcard tại Hà Nội, hãy đến với 87 Trần Đại Nghĩa để được phục vụ một cách tốt nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn in thêm catalogue chất lượng, giá rẻ. Nếu có nhu cầu vui lòng xem tại: in catalogue giá rẻ

Danh mục: Blog
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan