Game

Mời chơi lại tựa game Đua Xe Gà của tuổi thơ bằng điện thoại Android

15
Mời chơi lại tựa game Đua Xe Gà của tuổi thơ bằng điện thoại Android

Cùng chủ đề với ePSXe:

Trong số các tựa game đua xe nổi tiếng trên hệ máy điện tử cầm tay PlayStation 1 (PS1) thì không thể không nhắc tới Chocobo Racing hay còn có cái tên thân thuộc hơn là Đua Xe Gà từng một thời làm mưa làm gió tuổi thơ các thế hệ 8x, 9x như mình đây. Mình còn nhớ hồi học tiểu học thường xuyên xin tiền ba mẹ viện cớ mua nước uống rồi lẻn vào quán điện tử hùn tiền cùng thằng bạn chí cốt để chơi game này cả buổi chiều. Lúc đó các tựa game đua xe trên PS1 chỉ có Đua Xe Gà là được nhiều người chơi nhất, sau này mới ra thêm các tựa game đua xe khác hay nhưng cũng không thể chất bằng nó.

Bạn đang xem: game đua xe gà

Đến thời điểm hiện tại thì thì máy chơi game PS1 lẫn băng game của nó cũng không còn phổ biến, thậm chí trở nên rất hiếm để sở hữu. Thật may mắn khi mình được biết thông tin là tựa game Đua Xe Gà huyền thoại trên vẫn còn tồn tại cho bất kỳ ai muốn trải nghiệm thông qua các trình giả lập PS1 dành riêng cho điện thoại Android. Chính vì vậy trong bài viết này mình xin chia sẻ cách cài đặt cũng như chơi lại tựa game tuổi thơ Đua Xe Gà cho những ai đang muốn trở lại cảm giác thời thơ ấu cũng như cho những bạn trẻ thế hệ sau này trải nghiệm.

Một số thông tin về game Đua Xe Gà

Đua Xe Gà có tên chính xác là Chocobo Racing nhưng do việc có hình ảnh chú gà màu vàng luôn nổi bật in trên băng trò chơi nên người Việt Nam gọi như vậy cho dễ hiểu. Chocobo Racing thuộc thể loại game đua xe, đồ họa hoạt hình được phát hành vào năm 1999 bởi công ty Square Electronic Arts.

Tham khảo: MotoGP 21 (v03.05.2021) | Sim Driving

Trong game, người chơi sẽ lựa chọn 1 trong những vật rất nổi tiếng trong series game Final Fantasy của Square Enix như Chocobo, Moogle, White Mage, Black Mage… Mỗi nhân vật sẽ có một chiếc xe đua khác nhau, ngoài thiết kế riêng thì mỗi chiếc xe cũng có những khả năng đặc biệt như dùng cánh để bay, scooter, thảm bay, giầy patanh, xe đẩy ở các khu mỏ và cả những đám mây… Ngoài ra trên khu vực đường đua, người chơi có thể nhặt các item xuất hiện dọc đường để sử dụng các kỹ năng phụ để tấn công khiến xe người khác hoặc ngược lại để bảo vệ mình.

8 kỹ năng nội tại mà người chơi được phép lựa chọn trước khi vào màn đua
Hệ thống bản đồ, trường đua đa dạng chơi mãi không thấy chán

Hướng dẫn tải và cài đặt game Đua Xe Gà cho điện thoại Android

1. Những thứ cần chuẩn bị

  • Tải và cài đặt cho điện thoại Android của bạn ứng dụng giả lập PS1 – ePSXe
  • Chuẩn bị một công cụ có khả năng giải nén file zip trên điện thoại (chẳng hạn: ZArchiver), nếu công cụ quản lý tệp tin trên thiết bị của bạn có tích hợp sẵn tính năng này thì có thể bỏ qua không cần cài thêm nhé
  • Tải về BIOS hỗ trợ cho ePSXe: BIOS File – sau đó dùng công cụ giải nén file mà bạn đã chuẩn bị để giải nén tệp tin này vào thư mục bất kỳ trên thiết bị.

Tải về file ROM của game Đua Xe Gà qua liên kết bên dưới sau đó giải nén nó vào bất kỳ khu vực nào trên thiết bị của bạn:

  • https://drive.google.com/open?id=1VmuVAK8WF6UyNyHLpH_tIXPc6qcOZoCF

2. Tiến hành thực hiện cài đặt

Bước 1: Mở ứng dụng ePSXe trên điện thoại của bạn, tại giao diện chính chọn dòng Run BIOS để hệ thống quét dữ liệu tìm file BIOS.

  • ePSXe cũng sẽ yêu cầu bạn xác nhận để chạy các tựa game console trên điện thoại từ ứng dụng giả lập.

Bước 2: Sau khi tiến trình chạy BIOS hoàn tất, các bạn hãy bấm vào dòng Run Game để nhìn thấy danh sách các trò chơi mà nó đã quét được – trong đó sẽ có Chocopo Racing – Đua Xe Gà . Chỉ cần bấm vào một lần nữa game sẽ mở và chúng ta chỉ việc trải nghiệm mà thôi.

3. Thiết lập Multiplayer – 2 người chơi

Xem thêm: Hình ảnh xe độ đẹp, chất, đẳng cấp nhất dành cho dân chơi

Ngoài ra tại bước này, nếu bạn muốn chơi 2 người thì hãy chọn vào dòng Multiplayer và thiết lập người chơi trong danh sách bao gồm Player 1 kiêm server và Player 2 là client (nên chọn điện thoại có cấu hình khỏe làm server).

Đối với Player 2 cũng là thiết bị Android thứ 2 chỉ cần nhập vào địa chỉ IP của Player 1 (server) là xong.

Lưu ý: Cả 2 thiết bị cần có kết nối internet (WiFi hoặc dữ liệu di động 3G, 4G) – không cần chung mạng vẫn có thể chơi với nhau được.

4. Hướng dẫn điều khiển

Sau khi vào giao diện điều khiển nhân vật trong game Đua Xe Gà (Chocopo Racing), các phím ảo của trình giả lập PS1 – sẽ hiện trên màn hình tương tự thiết bị Playstations 1 bao gồm:

Danh mục: Game
Nguồn: https://simdriving.net
  • Các nút điều hướng: lên xuống trái phải
  • Vuông: Chạm giữ để xe luôn luôn chạy
  • Tam giác: Lùi xe
  • L1: Sử dụng kỹ năng nội tại (tự hồi phục)
  • R1: Sử dụng kỹ năng từ item nhặt trên đường

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

hoatrinhnushojo | Sim Driving

4 hour 2 minutes ago 13

Pokémon

4 hour 34 minutes ago 10