Blog

Hướng dẫn 3 bước Perfect Breeding Pokemon trong Pokemon Sword và Shield

12
Hướng dẫn 3 bước Perfect Breeding Pokemon trong Pokemon Sword và Shield
Hướng dẫn 3 bước Perfect Breeding Pokemon trong Pokemon Sword và Shield

Perfect Breeding Pokemon (Sinh sản Pokemon hoàn hảo) là những Pokemon được tạo ra bằng phương pháp Breeding (Phối giống) với tất cả mọi chỉ số như IVs, Nature, Ability đều hoàn hảo, khiến chúng mạnh hơn những Pokemon bắt thông thường. Ngoài ra, Breeding còn giúp bạn tăng tỉ lệ nhận được Pokemon Shiny cực kì hiếm!

Perfect Breeding Pokemon - Cách sở hữu Pokemon hoàn hảo!

Bạn đang xem: hướng dẫn breed pokemon

Perfect Breeding Pokemon là gì?

Perfect Breeding Pokemon là chỉ việc tạo ra Pokemon có chỉ số IV, Nature, Ability hoàn hảo để dùng trong Battle. Bạn chỉ cần để lại 2 Pokemon cùng loài tại Pokemon Nursery, 2 Pokemon đó sẽ sinh sản ra nhiều trứng, chỉ cần chọn trứng có chỉ số tốt nhất để ấp.

Pokemon Daycare / Pokemon Nursery là gì?

Pokemon Nursery - Daycare trong Pokemon Sword và Shield

Pokemon Nursery chính là Pokemon Daycare phiên bản Pokemon Sword & Shield – nơi bạn có thể gửi Pokemon lại để phối giống trứng Pokemon. Những Pokemon gửi lại tại đó phải cùng Egg Group mới có thể tạo ra trứng.

Trứng Pokemon nhận được sẽ giống con Cái (Female), nếu bạn lai với Ditto, trứng nhận được mặc định là Pokemon còn lại trừ Ditto. Bóng chứa của Pokemon con sẽ giống với Pokemon mẹ nếu lai khác loài, nếu cùng loại sẽ là tỉ lệ 50% giữa bố và mẹ.

Vị trí Pokemon Nursery trong Pokemon Sword & Shield

Pokemon Nursery nằm ở Route 5 – Giữa TurffieldHulbury, Bridge Field tại Wild Area.

Nursery Worker tại Pokemon Nursery

Khi có thể nhận trứng, cô nhân viên sẽ đổi dáng đứng thông thường thành đứng suy nghĩ. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng Oval Charm để Pokemon đẻ nhiều trứng hơn.

Perfect Breeding Pokemon bằng Ditto

Pokemon Ditto để Perfect Breeding Pokemon

Ditto là Pokemon duy nhất có thể phối giống với gần như tất cả mọi Pokemon khác. Giới hạn duy nhất là một số Legendary Pokemon, những Pokemon không thể phối giống. Sử dụng Ditto để breed sẽ dễ dàng hơn tìm 2 Pokemon cùng loài có chỉ số cao.

Xem thêm: Cách bắt Ditto chỉ số IVs cao trong Pokemon Sword & Shield

Cách để ấp trứng Pokemon nở

Cách ấp trứng Pokemon trong Pokemon Sword & Shield

Trứng Pokemon của bạn sẽ nở khi bạn giữ trứng trong đội hình và di chuyển một khoảng cách nhất định. Mẹo nhỏ để trứng nở nhanh hơn đó là giữ Pokemon có ability Flame Body trong party trứng, những Pokemon đó với thân nhiệt ấm sẽ giúp trứng nở nhanh hơn rất nhiều. Và thay vì phải chạy đường thẳng, bạn chỉ cần chạy vòng vòng ngay gần đó để tiện theo dõi Nursery Worker nhận thêm trứng về ấp.

Pokemon có Flame Body để ấp trứng

Xem thêm: Plants vs. Zombies 3.1 Game Hoa quả nổi giận trên PC

Các Pokemon có Flame Body dễ dàng kiếm được là Sizzlipede, Centiskorch, Carkol, Coalossal, Litwick, Lampent, và Chandelure. Sizzlipede có thể bắt được khá sớm ở những Route đầu trong game.

3 bước để tạo ra Pokemon hoàn hảo bằng Breeding

Với 3 bước Perfect Breeding sẽ tương ứng với 3 đời Pokemon con (Trong trường hợp bạn chưa có Pokemon đúng Ability và Nature để lai với Ditto):

  • Lai 2 Pokemon bố mẹ cùng loài để tìm ra Pokemon đời F1 đúng Ability.
  • Lai Pokemon đời F1 đúng Ability để có đời F2 có Nature cần thiết.
  • Lai Pokemon đời F2 đã đúng Ability, Nature với Ditto để có Perfect Breeding Pokemon đời F3 max chỉ số IV.

Bước 1: Phối giống để tìm Ability tốt nhất

Pokemon đời con thường sẽ nhận Ability từ Pokemon cái

Khi bạn cho phối giống 2 Pokemon với Ability phổ thông với nhau thì sẽ có 70% tỉ lệ Pokemon đời sau sở hữu Ability của mẹ.

Ability của Pokemon trong Pokemon Sword & Shield

Hidden Ability sẽ được truyền sang đời sau với tỉ lệ 50%

Khi Pokemon cái (ngoại trừ Ditto) có Hidden Ability, Pokemon đời sau sẽ có 50% tỉ lệ sở hữu Hidden Ability. Một số Pokemon yêu cầu phải sở hữu đúng HA mới có tác dụng, một số sẽ cực kì vô dụng nếu có HA, hãy tìm hiểu thật kĩ Pokemon mà bạn dùng cần Ability gì!

Bước 2: Lựa chọn Pokemon bố mẹ có Nature lý tưởng

Sử dụng Everstone để truyền Nature cho đời sau

Nature ảnh hưởng rất lớn đến Pokemon, tùy theo Pokemon mà nhu cầu Nature khác nhau. Ví dụ: Nếu dùng cho mục đích gây Sát thương vật lý (ATK) thì sẽ ưu tiên Adamant, cần Sát thương phép (Sp.ATK) sẽ ưu tiên Modes v.v..

Vị trí Everstone trong Pokemon Sword & Shield

Nếu bạn muốn Pokemon đời con nhận được Nature của bố hoặc mẹ, hãy cho Pokemon bố hoặc mẹ giữ Everstone, đời con luôn luôn nhận được Nature của Pokemon đang giữ Everstone.

Destiny Knot tại Hammerlocke Pokemon Center

Everstone có thể tìm thấy tại Turffield, nơi bạn đánh Gym đầu tiên trong game.

Bước 3: Breed Pokemon để ra chỉ số IV tốt nhất

Sau khi có 1 Pokemon có đúng Ability và Nature cần thiết thì bạn chỉ cần phối giống với Ditto với số IV cao để ra được Pokemon hoàn hảo nhất.

Sử dụng Destiny Knot

Ấp trứng trong Pokemon Sword và Shield

Thông thường Pokemon sẽ sở hữu 3 IV ngẫu nhiên từ đời bố mẹ của chúng. Khi sử dụng Destiny Knot cho Pokemon bố/ mẹ, bạn sẽ truyền được 5 IV cho đời con. Nếu sử dụng Ditto với max IV, bạn sẽ cho Ditto giữ Destiny Knot.

Những vật phẩm khác để giữ chỉ sổ IV trong lai giống:

Vật phẩmThông tinPower BracerTruyền lại chỉ số IV AttackPower BeltTruyền lại chỉ số IV DefensePower LensTruyền lại chỉ số IV Sp. AttackPower BandTruyền lại chỉ số IV Sp. DefensePower AnkletTruyền lại chỉ số IV SpeedPower WeightTruyền lại chỉ số IV HP

Tại sao cần Perfect Breeding Pokemon

Mặc dù trong Pokemon Sword và Shield có những vật phẩm để hỗ trợ thay đổi IV, EV giúp Pokemon mạnh hơn nhưng bạn vẫn cần sử dụng đến phương pháp Breed (Phối giống).

Tham khảo: Phân biệt trà đen là gì? Hồng trà là gì? Lục trà là gì?

Junichi Masuda - Người tạo ra Masuda Method

Xem thêm: IV, EV là gì? Tại sao Pokemon có IV EV cao lại mạnh hơn?

Lý do là nếu bạn muốn mua vật phẩm thay đổi IV, EV của Pokemon thì cần phải tham gia vào Ranked Battle để kiếm BP mua, muốn tham gia Ranked Battle thì bạn phải có Pokemon mạnh, muốn mạnh thì… phối giống Pokemon thôi!

Masuda Method – Cách dễ nhất để có Shiny Pokemon

Shiny Pokemon trong Pokemon Sword & Shield

Masuda method (International Marriage) là cách gọi mà fan Pokemon dùng để chỉ cách để nhận được Shiny Pokémon dễ hơn kể từ Gen IV trở đi do Junichi Masuda của Game Freak đề cập khi lập trình vào Pokemon Diamond and Pearl.

Pokemon khác ngôn ngữ trong Pokemon Sword & Shield

Tỉ lệ để bắt gặp được Shiny Pokemon (ngoài hoang dã hoặc phối giống) là 1/8192 từ Gen II – Gen V và 1/4096 từ Gen VI – hiện tại. Masuda method sẽ tăng tỉ lệ này lên 5 (5/8192 ~ 1/1638) ở Gen IV, lên 6 (6/8192 ~ 1/1365) ở Gen V và 6 (6/4096 ~ 1/683) ở Gen VI trở đi.

Shiny Charm trong Pokemon Sword và Shield

Mỗi Pokemon khi được bắt ở phiên bản ngôn ngữ nào sẽ có tag ngôn ngữ đó đi kèm như JPN là Nhật, ENG là Anh, SPA là Tây Ban Nha v.v… Nếu bạn phối giống Pokemon có ngôn ngữ khác với Pokemon còn lại, tỉ lệ ra Pokemon Shiny sẽ tăng lên 1/683 (0.15%) thay vì 1/4096 (0.024%).

Sử dụng Shiny Charm để tăng tỉ lệ ra Shiny Pokemon

Cách tìm Shiny Charm trong Pokemon Sword & Shield

Shiny Charm cũng sẽ áp dụng để tăng tỉ lệ ra Pokemon Shiny. Nếu bạn sở hữu Shiny Charm, và áp dụng Masuda Method khi phối giống Pokemon thì tỉ lệ nhận được Shiny Pokemon từ 1/683 (0.15%) tăng lên 1/339 (0.30%).

Cách tìm Shiny Charm trong Pokemon Sword và Shield

Để có thể nhận được Shiny Charm, bạn cần phải hoàn thành Pokédex hay dễ hiểu hơn là bắt tất cả 400 Pokemon trong Pokemon Sword & Shield.

Trở thành Nhà huấn luyện Pokemon mạnh nhất

Sau khi đã hoàn tất Pokédex, đến Tòa nhà Gamefreak tại Circhester (Tòa nhà bên cạnh Pokemon Center). Hãy tìm Director, ông ta sẽ yêu cầu kiểm tra Pokedex, nếu bạn đã bắt tất cả Pokemon, ông ta sẽ tặng bạn phần thưởng là Shiny Charm.

Hãy tạo Perfect Breeding Pokemon của riêng bạn

Hướng dẫn 3 bước Perfect Breeding Pokemon trong Pokemon Sword và Shield

Với hướng dẫn cách phối giống Pokemon trên, hi vọng rằng các Trainer sẽ có thể tự tạo riêng mình một đội hình Pokémon hoàn hảo nhất để chinh phục các giải đấu trong game. Hãy tự thử thách bản thân bằng cách tạo ra đội hình độc nhất của mình khi kết hợp Shiny Perfect Breeding Pokemon chẳng hạn?

Hướng dẫn 3 bước Perfect Breeding Pokemon trong Pokemon Sword và Shield

Danh mục: Blog
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan