Blog

Màu đen có tác dụng và ảnh hưởng như thế nào?

8
Màu đen có tác dụng và ảnh hưởng như thế nào?
Table Of Contents
Nội dung bài viết

Màu đen gợi cho bạn một cảm giác bí ẩn, huyền ảo và cao sang. Trong đời sống thường ngày chúng ta thường xuyên gặp màu đen, không những thế màu đen lại thu hút chúng ta, cuốn hút chúng ta bởi sự kì bí đằng sau nó. Màu đen tạo cho ta sự an toàn, bởi màn đen sẽ che phủ đi mọi điều sai trái, mói thứ xấu xa mà chúng ta đang có.

Bạn đang xem: mày đen

Tác dụng của màu đen khi áp vào phong thủy sẽ ra sao:

Trong suy nghĩ của chúng ta từ trước tới bây giờ luôn thấy màu đen là sự huyền bí, kỳ ảo, nó tạo nên một khoảng không rộng lớn mà chúng ta dường như không với tới được. Cũng giống như khi bạn nhìn vào không gian bên ngoài trái đất bạn cũng sẽ nghĩ nó chỉ toàn màu đen, hay khi nhìn xuống lòng đại dương cũng là một màu đen, màu đen làm cho con người ta có một suy nghĩ sợ hãi, mông lung.

Theo quan niệm của phong thủy thì màu đen là màu biểu thị cho thủy hay thường gọi là hành thủy. Màu đen mang trong mình sức mạnh to lớn đưa đến của cải, tham vọng và quyền năng đối với người mang nó. Chúng ta mong muốn màu đen thể hiện toàn bộ ý nghĩa của nó thì điều đầu tiên và kiên quyết là đưa màu đen theo phía Bắc, phía Đông, hay có thể là phía Đông Bắc.

Để diễn tả một điều xấu hay người xấu mọi người thường liên tưởng tới màu đen, hay một tổ chức tội phạm, hay kể cả những nhân vật ác trong phim. Bạn thử tưởng tượng mà xem trái đất này chỉ toàn màu đen thì khi bạn không nhìn thấy được bất cứ gì, bạn sẽ có suy nghĩ sợ hãi vây quanh, nhưng ngược lại nó tạo một sức hấp dẫn là bạn muốn biết trong đó là điều gì. Từ cái không thấy được sẽ kích thích đầu óc chúng ta khám phá.

Xem thêm: Những sự thật khủng khiếp bên trong thế giới Pokémon

Cuộc sống hiện tại số đông người thích màu đen nhiều hay ít, mình nghĩ là không nhiều. Ngược lại số lượng người dùng các vật màu đen thì không thể đếm được. Quan điểm hiện tại cho ta thấy màu đen là hình ảnh của sự giàu có và cầm nắm được quyền lực.

Nói chung cái gì quá nhiều cũng đề không tốt, màu đen mà bạn sử dụng quá mức cũng sẽ mất tác dụng, đôi khi làm cho người nào đó thấy chán nản, u uất. Vì điều này ý nghĩa của màu đen là chất xúc tác để làm sáng phong thủy khác và tiếp thêm nhiều tác dụng nữa, tạo nên sự rõ ràng khi chiếm giữ vật dụng nào đó.

Như đã trình bày ở trên bạn được dùng màu đen không giới hạn theo các hướng: Thủy, Mộc tức là phía Bắc, phía Đông (Đông Bắc), phía Nam. Ngược lại khi sử dụng bạn cũng bị cấm kị không nên dùng màu đen theo hướng Hỏa, hay gọi là hướng Nam, ngoài ra đối với những em bé nhỏ cũng không nên đặt màu đen trong phòng bé, kể cả cánh cửa giữa nhà, nơi ăn uống cũng không nên đặt màu đen.

Chính công dụng của màu đen là nguồn lực cũng như tạo sự chắc chắn mà người ta thường bày trí ở những nơi mang ý nghĩa là nền là gốc, ví như những nơi nằm phía bên dưới. Màu đen là đại diện cho nhân tố nước mà nếu đặt ở phía Bắc nữa thì thành công về công việc sẽ đến nhanh chóng, đường công ăn việc làm sẽ thăng tiến mãi.

Ai mà theo phong thủy màu đen mang nhiều tác dụng hơn nữa:

Xem thêm: TRÀ MẠN | Sim Driving

Vì sự bền vững của màu đen mà nó được áp cho những đồ dùng trong nhà, bàn, ghế, tủ,….

Thời đại hiện nay, ít người quan tâm đến sự u ám, tăm tối, xấu xa của màu đen nữa, mà trong các bài thiết kế màu đen mang lại tính mới mẻ, sang trọng cho không gian nhà bạn. Những vật dụng trong nhà như: bàn, ghế, tủ, giường, kệ,… đến tường, nền nhà được dùng thêm màu đen cũng thấy tinh tế hơn rất nhiều.

Đối với người đam mê cái đẹp thì người ta áp dụng màu đen ở nhiều nơi mà bạn chưa từng nghĩ tới: phòng khách, những sảnh cưới, nói làm việc, tại sao lại để những nơi này, tác dụng là để lôi kéo các nguồn lực, của cải, thăng tiến cho người dùng màu đen. Còn những nơi khác có thể sử dụng ít lại cho hài hòa.

Ngoài những không gian nêu trên, những nơi hơi đặc biệt hơn như không gian trật trội, vách tường, trên trần nhà cũng nên dùng màu đen ít thôi, vì nếu bạn lạm dụng màu đen quá nhiều sẽ làm cho người đứng trong đó cảm thấy ngột ngạt, bực tức, điều này tác động trực tiếp đến hoạt động thường ngày. Còn nếu bạn đã áp màu đen vào rồi thì hướng giải quyết nhanh nhất là chèn thêm cửa sổ, thông gió để mặt trời có thể hắt vào còn nếu không bạn gắn thêm bóng đèn, làm cho không gian dược ấm cúng hơn, sáng sủa hơn.

Màu sắc có rất nhiều, nên khả năng màu tương phản nhau sẽ xảy ra, chính vì thế bạn cũng có thể phối hợp nhiều màu sắc lại cùng với màu đen làm trung tâm. Có điều cấm kỵ là màu đen không thích hợp để phối hợp với màu đỏ hay vàng, thường là nó đối lập nhau quá nhiều, vì điều này làm bất lợi cho đường công danh và nguồn của cải của người dùng.

Bình luận

comments

Danh mục: Blog
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan