Blog

Cách Nén File Rar Cực Nhỏ Nhất, Nhẹ Nhất Bằng Winrar, Cách Nén File Dung Lượng Nhỏ Nhất Bằng Winrar

22
Cách Nén File Rar Cực Nhỏ Nhất, Nhẹ Nhất Bằng Winrar, Cách Nén File Dung Lượng Nhỏ Nhất Bằng Winrar
Cách Nén File Rar Cực Nhỏ Nhất, Nhẹ Nhất Bằng Winrar, Cách Nén File Dung Lượng Nhỏ Nhất Bằng Winrar

Nén file giúp giảm dung lượng của các tập tin hoặc để dễ dàng hơn cho việc chia sẻ, upload, download và tăng thêm dung lượng lưu trữ cho ổ cứng. Đối với những tập tin media như: Hình ảnh, video, âm thanh và cả file PDF bạn cũng có thể nén dung giảm dung lượng cho nhỏ hơn nữa bằng những công cụ và phần mềm chuyên dụng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách nén và giải nén file RAR, ZIP, ISO hoặc các file media hình ảnh, âm thanh, video và PDF.

Đang xem: Cách nén file rar cực nhỏ

Bạn đang xem: nén file rar cực nhỏ

Hướng dẫn cách nén file RAR, ZIP, ISO,…Cách nén giảm dung lượng file media (ảnh, video, âm thanh, PDF,…)

Hướng dẫn cách nén file RAR, ZIP, ISO,…

Nén file giúp giảm kích thước tập tin và mã hóa dữ liệu an toàn hơn. Bạn hoàn toàn có thể nén nhiều file hoặc nén cả thư mục tùy ý với 2 cách phổ biến sau đây.

1. Nén file ZIP không cần phần mềm

Trên hệ điều hành Windows đã tích hợp sẵn công cụ nén và giải nén file ZIP nên bạn không cần phải sử dụng phần mềm. Để nén file ZIP thì bạn chỉ cần chọn file để nén rồi click chuột phải và chọn “Send to (Gửi tới) > Compressed (zipped) folder (Nén thư mục)“. Bạn cũng có thể nén nhiều file bằng cách nhấn giữ nút Ctrl rồi chọn file cần nén hoặc click chuột trái và kéo chọn tùy ý.

*

Ghi chú: Đối với các phiên bản Windows 7 trở xuống không được cập nhập thường xuyên thì có thể bạn sẽ không thấy công cụ này.

2. Nén file bằng phần mềm WinRAR

Nếu bạn cần nén đuôi file “.rar” thì bắt buộc phải sử dụng phần mềm thứ 3 khác. Hiện nay, WinRAR là phần mềm nén file RAR phổ biến và dễ sử dụng nhất. Bạn hãy tải phần mềm WinRAR rồi cài đặt để sử dụng.

Bước 1: Click chuột phải vào file cần nén rồi nhấn:

Add to archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong giao diện WinRAR tùy chỉnh.Add to “…” (Thêm vào “…”): Nén và đặt tên mặc định của file đó.Compress and email… (Nén và email…): Nén file trong giao diện WinRAR và nhận thông báo khi hoàn tất vào địa chỉ email.Compress to “…” and email (Nén vào”…” và email): Nén file theo tên mặc định của file đó rồi nhận thông báo hoàn tất qua địa chỉ email.

Bước 2: Đặt tên theo ý của muốn, file nén sẽ xuất hiện ngay trong thư mục cùng với file gốc. Đối với “Add to archive…” và “Compress and email…” thì bạn sẽ thấy giao diện tùy chỉnh sau.

*

Bước 3: Tại giao diện này bạn có thể đổi tên, thay đổi định dạng, tùy chọn, đặt mật khẩu,… cho file nén. Nếu không có nhu cầu nâng cao như vậy bạn để nguyên rồi nhấn “OK” là xong.

Xem thêm: Download Avast Internet Security 2019 Full Key + Bản Quyền Miễn Phí Mới Nhất

Ghi chú: Bạn muốn nén nhiều file thì chỉ cần nhấn giữ “Ctrl” rồi chọn thêm các file cần thêm vào để nén. Nếu bạn đã nén xong và phát hiện mình nén thiếu file thì chỉ cần kéo thả file đó vào tệp nén là được.

Cách giải nén file (mọi định dạng)

Đối với file ZIP thì Windows 7 trở lên đã có công cụ hỗ trợ giải nén tích hợp “Windows Explorer“. Bạn click chuột phải vào file nén rồi chọn “Open with (Mở bằng) > Windows Explorer“. Tiếp theo, bạn chỉ cần “copy” hoặc “cut” các thư mục trong file nén đó ra vị trí cần thiết là được.

Để có nhiều tùy chọn giải nén hơn bạn nên tải và sử dụng WinRAR. Ứng dụng này cho phép bạn giải nén rất nhiều định dạng tập tin bảo gồm cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… vô cùng cần thiết khi sử dụng máy tính nếu bạn thường xuyên tải về các file hoặc tài liệu trên mạng.

Xem thêm: ezreal ad mua 6

Để giải nén bằng WinRAR bạn click chuột phải vào file nén thì sẽ thấy các lựa chọn sau:

Open with WinRAR (Mở với WinRAR): Mở tập tin trong giao diện WinRAR. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều tập tin cần giải nén tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): Giải nén tập tin tùy chỉnh. Bạn có thể đổi tên file, chọn vị trí lưu hoặc một số tùy chọn khác.Extract Here (Giải nén Ở đây): Giải nén tập tin ở đây ngay trong thư mục bạn đang mở. Tất cả các file nén đều hiện ở thư mục đang mở.Extract to “…” (Giải nén đến “…”): Giải nén vào thư mục đặt tên tương tự.

*

Với nhu cầu giải nén bình thường và thuận lợi sử dụng nhất bạn nên chọn “Extract to “…”” (Giải nén đến “…”) để tất cả các tập tin nén nằm trong một thư mục, dễ dàng kiểm soát hơn. Bạn cũng có thể mở file nén và xem bên trong có những gì trước khi thực hiện giải nén hoặc lựa chọn những file cần thiết để giải nén bằng WinRAR. Ngoài ra, bạn cũng có thể giải nén online trên các trang mạng nhưng mình không khuyến khích điều này bởi… nó bất tiện!

Cách nén giảm dung lượng file media (ảnh, video, âm thanh, PDF,…)

Khác với nén một tập tin trong một định dạng khác rồi giải nén ra. Nén giảm dữ liệu loại bỏ bớt các chi tiết của tập tin làm cho chúng nhẹ hơn và không thể khôi phục lại chất lượng ban đầu khi đã nén. Mục đích của việc này là làm cho tập tin nhỏ hơn nhưng trải nghiệm sử dụng gần như không có sự khác biệt.

Ví dụ:

Màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải HD thì các tập tin hình ảnh và video FullHD cũng sẽ tự động thu lại với chất lượng HD khi bạn xem chúng mà thôi. Cho nên các tập tin này sẽ có dung lượng thừa thãi đối với bạn và chiếm nhiều dung lượng lưu trữ.Nếu loa và tai nghe của bạn không hỗ trợ chất lượng âm thanh Lossless thì những tập audio cũng chỉ có thể phát lại với chất lượng thông thường. Nhiều file âm thanh như vậy sẽ khiến dung lượng ổ cứng của bạn sớm bị đầy.

Bởi vậy, nếu bạn muốn giảm bớt dữ liệu thừa thãi của các tập tin đó thì có thể thực hiện như sau.

1. Nén giảm dung lượng hình ảnh

Xem thêm: Pokémon Battle Revolution Game đại chiến Pokémon

Thông thường, định dạng hình ảnh mà nhiều người đang sử dụng có đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để có thể nén ảnh giảm kích thước bạn có thể truy cập trang web simdriving.net/ (đối với đuôi .PNG) và simdriving.net/vi/ (đối với đuôi JPG hoặc jpeg) để tải lên hình ảnh cần nén và tải về. Theo mặc định chất lượng hình ảnh sẽ giảm khoảng 10% đối với ảnh JPG và jpeg, ảnh PNG sẽ giảm bớt màu sắc cho nhẹ hơn nhưng dung lượng hình ảnh thì có thể giảm đáng kể.

*

Trang nén ảnh.

Thông thường, những dữ liệu thừa của hình ảnh có thể không quá lớn so với người dùng thông thường. Nhưng đối với người sử dụng dịch vụ lưu trữ hosting và tối ưu hóa tốc độ tải trang thì đây là điều rất đáng để lưu tâm.

2. Nén giảm dung lượng video

Để nén video bạn chỉ cần truy cập trang simdriving.net/ tải video lên rồi chờ cho quá trình nén hoàn tất (có thể mất nhiều thời gian vì dung lượng video thường khá lớn). Nén video thường không giảm chất lượng phát nếu bạn chọn giữ nguyên chất lượng.

*

Trang nén video.

Dung lượng nén của video khá ấn tượng nhất là đối với những bạn hay lưu trữ phim hoặc edit video. Những bạn này có tới hàng TB để chứa dữ liệu video (thường là định dạng MP4) và phim ảnh. Bởi vậy, chỉ cần giảm được gần một nửa thôi đã là quá tuyệt vời rồi!

3. Nén giảm dung lượng audio

Nén tập tin âm thanh (thường là MP3) là nén giảm chất lượng. Tuy nhiên, đây lại là một hình thức nén hiệu quả khi mà thiết bị của bạn không hỗ trợ đầu ra âm thanh chất lượng cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy cập trang web simdriving.net/ để thực hiện. Ngoài ra, các trang nén khác cũng có công dụng tương tự bạn có thể dùng thử.

Xem thêm: Gà Vải Tập Thể Lực Cho Gà Chọi _ Tăng Thể Lực, Tập Lực Cho Gà Đá Bo Lớn Không Phải Ai Cũng Biết

4. Nén giảm dung lượng file PDF

Nén PDF sẽ không khiến file mất chất lượng mà chỉ là mất thời gian đọc và giải nén hơn mà thôi. Để nén file PDF online bạn truy cập trang simdriving.net/vi/compress-pdf rồi tải lên file PDF, chờ tiến trình kết thúc thì tải về là được. Các trang web khác chức năng cũng tương tự.

*

Trang nén file PDF

Bài viết này mình đã chia sẻ cho bạn cách nén file, giải nén file RAR, ZIP, ISO và nén giảm dung lượng hình ảnh, video, audio, file PDF. Nếu bạn gắp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện hãy comment cho mình biết nhé. Chúc bạn thành công!

Danh mục: Blog
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

| Sim Driving

09/11/2021 22:53 40