Blog

hoatrinhnushojo | Sim Driving

67
hoatrinhnushojo | Sim Driving
hoatrinhnushojo | Sim Driving

Pokemon đã trải qua 18 season, mỗi season nhân vật chính Satoshi – Ash Ketchum lại thu phục được Pokemon mới. Tại season 2, vùng quần đảo Oranji (quần đảo Cam), Satoshi cũng có thu phục được Pokemon mới, nhưng chủ yếu là các Pokemon đã xuất hiện tại season 1 – vùng Kanto. Các bạn đọc hãy cùng Shojo điểm danh xem Pokemon của Satoshi tại vùng Kanto là Pokemon nào nhé.

1. Rapurasu (Rồng nước)

Rapurasu hay còn gọi là Lapras trong tiếng Anh và Rồng nước trong tiếng Việt là một Pokemon baby được Satoshi cứu và nó đi theo Satoshi trong suốt hành trình ở quần đảo Oranji. Rồng nước của Satoshi chỉ như một vật cưỡi thay cho thuyền bè, không có nhiều ảnh hưởng trong bộ phim. Tuy nhiên, chính nhờ Rồng nước, Satoshi đã có tấm huy chương đầu tiên tại quần đảo Oranji.

Bạn đang xem: pokemon hệ nước của satoshi

Quá trình xuất hiện:

Nhóm Satoshi (1) đến viện nghiên cứu Pokemon của Dr.Shikido, Takeshi đã quyết định ở lại giúp nữ tiến sĩ, Satoshi và Kasumi lên đường trở về vùng Kanto sau khi đã nhận được GS BALL.

Đội R sửa chữa chiếc phi thuyền cũ thành chiếc phi thuyền mới với tên gọi Chim sẻ buồn bã và cố tình đẩy Satoshi và Kasumi lên phi thuyền.

Sau quá trình đánh nhau trên phi thuyền, Satoshi và Kasumi bị rơi ra khỏi phi thuyền và rớt xuống 1 hòn đảo. Khi đang đi lại trên đảo, Satoshi và Kasumi vô tình nhìn thấy 1 con Rapurasu (Rồng nước) đang bị 1 nhóm thiếu niên côn đồ hành hạ, bắt ép phải chở chúng. Satoshi đã chạy đến nói phải trái để cứu Rồng nước.

Nhóm thiếu niên côn đồ bắt Satoshi phải thi đấu Pokemon với chúng mới chịu thả Rồng nước ra. Khi Satoshi đồng ý và chuẩn bị dùng Pikachu chiến đấu thì 1 cậu bé tầm 11-12 tuổi xuất hiện và giải quyết vụ rắc rối trong hòa bình. Cậu bé đó thấy Rapurasu bị thương nên đã đưa thuốc cấp cứu cho Satoshi và chạy thật nhanh đến trung tâm Pokemon để tìm cô Juhee.

Sau khi đưa được Rapurasu về trung tâm Pokemon cứu chữa, Satoshi và Kasumi được biết cậu bé kia là Kenji – nhà quan sát Pokemon và con Rồng nước kia là 1 Pokemon baby bị lạc bầy theo dòng hải lưu, hiện tại Rapurasu đang bị tổn thương và rất sợ con người.

Satoshi cố gắng tiếp cận Rồng nước để làm nó hòa đồng với con người, có cuộc sống bình thường, không khép kín bản thân nữa. Nhưng đội R xuất hiện và bắt cóc Rồng nước, đưa lên xe tải.

Satoshi đã bám lên xe tải, tìm mọi cách cứu Rồng nước khỏi chiếc xe tải, chống lại đội R. Sau khi đội R bị đánh đuổi, Rồng nước đã trở thành đồng đội mới của Satoshi mà không cần thu phục. Rồng nước đã trở thành vật cưỡi của nhóm Satoshi (2) suốt cuộc hành trình ở quần đảo Oranji.

Tổng hợp các Pokemon của Satoshi xuất hiện tại vùng quần đảo Oranji phần 1

Quá trình chia tay 1:

Kết thúc chuyến hành trình ở quần đảo Oranji, Rapurasu có biểu hiện rất kích động, Kenji đã phát hiện ra có 1 bầy Rồng nước ở gần nơi nhóm Satoshi (2) đi qua và theo nhận định của cậu thì đó là bầy Rồng nước của chú Rồng nước baby đang đi theo Satoshi.

Satoshi chợt nhớ lại lời hứa với chị Juhee, chăm sóc cho Rapurasu và trả nó về với tự nhiên. Mặc dù tiếc nuối, Satoshi quyết định để Rapurasu về với bầy đàn.

Thế nhưng, chú Rồng nước baby của Satoshi bị bầy đàn từ chối, bầy Rồng nước còn phun sương không cho nhóm Satoshi (2) tiếp cận, điều này khiến Rồng nước baby đau khổ khóc rống lên.

Cập vào 1 hòn đảo ở gần nơi phát hiện bầy Rồng nước, nhóm Satoshi (2) được biết có 1 nhóm thợ săn Pokemon chuyên bắt các Pokemon trên biển, phá hủy hệ sinh thái nghiêm trọng, khiến cho bầy Rồng nước không muốn tiếp cận con người. Nhóm Satoshi (2) đành cùng với cô Junsa giải quyết nhóm thợ săn Pokemon, trả bầy Rồng nước về với tự nhiên và lúc đó bầy Rồng nước đã chấp nhận cho Rồng nước baby của Satoshi nhập bầy. Con Rồng nước baby đã chạy về bên mẹ của nó và chia tay với Satoshi từ đó.

Quá trình gặp lại:

Tại vùng Johto, nhóm Satoshi (1) có gặp 1 nhà nghiên cứu tiếng hát Pokemon và cô ấy nói rằng đến đó để thu âm tiếng hát của bầy Rồng nước sắp đi ngang qua.

Trong quá trình thu âm tiếng hát của bầy Rồng nước, có 1 con Rapurasu đã tiếp cận Satoshi làm nũng. Kasumi nhắc lại giúp Satoshi nhận ra đó là con Rồng nước baby ngày xưa đã theo cậu ở vùng quần đảo Oranji. Satoshi đã chơi đùa với chú Rồng nước của mình và cùng với Rồng nước baby chiến đấu với đội R bảo vệ bầy Rồng nước.

Quá trình chia tay 2:

Xem thêm: Tải Avast Premier 2016 full key phiên bản mới 2021 – LINK NGON

Sau khi giải cứu được bầy Rồng nước, Rồng nước baby của Satoshi đã được tôn làm thủ lĩnh và bầy Rồng nước lại theo dòng hải lưu rời vùng Johto, chia tay với Satoshi.

Tuyệt chiêu:

 • Bơi
 • Phun nước
 • Tia sáng băng giá

Thông tin mối quan hệ:

 • Nhóm thiếu niên côn đồ ở quần đảo Oranji: kẻ hành hạ
 • Satoshi: Pokemon Trainer
 • Bầy Rapurasu: thành viên (còn nhỏ), thủ lĩnh (trưởng thành)

2. Kabigon (Gấu ngủ)

Vốn dĩ không phải mục đích bắt Kabigon của Satoshi là để làm đồng đội, chỉ đơn giản là giải quyết rắc rối ở quần đảo Oranji. Kabigon hay Snorlax (tiếng Anh), Gấu ngủ (tiếng Việt) đúng như tên gọi của nó, nó ngủ rất nhiều, thời gian nó thức chính là lúc nó đói bụng. Kabigon của Satoshi là một Pokemon rất thông minh, mạnh mẽ, nó được Dr.Okido nuôi dưỡng tại viện nghiên cứu Pokemon nhiều hơn là đi du hành cùng Satoshi và Satoshi thường gọi Pokemon này đến những trận đấu quan trọng.

Quá trình xuất hiện:

Khi đang du hành trên quần đảo Oranji, nhóm Satoshi (2) được biết đến mùa trái Jamvon chín và họ đang ở rất gần đảo Jamvon, chính vì vậy họ ghé vào đảo tham quan.

Do chưa bao giờ thấy trái Jamvon, Satoshi đã với tay lên hái Jamvon và bị chủ nhân của vườn Jamvon là cô Nana đánh cho 1 trận vì bị hiểu lẩm là tên trộm trái cây.

Sau khi giải quyết hiểu lầm, cô Nana và nhóm Satoshi (2) được các nhân viên của vườn Jamvon cho biết đã phát hiện ra tên trộm Jamvon chính là 1 con Kabigon không biết từ đâu đến.

Sau khi ăn hết Jamvon ở đảo số 1, Kabigon bơi qua các đảo số 2, số 3 và tiếp tục ăn Jamvon khiến cô Nana rất lo lắng.

Nhóm Satoshi (2) và đội R tìm đủ mọi cách để đánh bại Kabigon nhưng bất thành, các Pokemon của Satoshi và đội R bị Kabigon đánh bại hết sức dễ dàng.

Sau khi bàn thảo với nhau, mọi người nghĩ đến việc ru ngủ Kabigon để dễ dàng bắt nó. Nhóm Satoshi (2) vô tình phát hiện các nhân viên vườn Jamvon bị vẽ hề trên mặt khi ngủ, điều đó cho thấy Purin đang ở đó và nhóm Satoshi (2) cùng với nhân viên vườn Jamvon lên kết hoạch dụ Purin tới hát ru ngủ Kabigon. Bằng chiến thuật này, Satoshi đã bắt được Kabigon làm Pokemon mới của mình.

Tổng hợp các Pokemon của Satoshi xuất hiện tại vùng quần đảo Oranji phần 2

Quá trình chia tay:

Kabigon ngủ nhiều hơn là thức, nhưng trận quyết đấu chung kết ở quần đảo Oranji yêu cầu phải có đủ 6 Pokemon. Để giải quyết tình trạng này, Satoshi buộc lòng phải đổi Kabigon với 1 Pokemon khác tại viện nghiên cứu Pokemon của Dr.Okido và cậu đã đổi Kabigon lấy Kentarous.

Tuyệt chiêu:

 • Bơi bướm
 • Cú đấm ngàn cân
 • Thái sơn áp đảo (núi đè)
 • Đầu thép
 • Di chuyển né tránh như lật đật
 • Tia sáng phá hoại

Thông tin mối quan hệ:

 • Cô Nana ở quần đảo Oranji: tên trộm
 • Satoshi: Pokemon Trainer
 • Dr.Okido và Kenji: Người chăm sóc
 • Các Pokemon của Satoshi sống tại viện nghiên cứu Pokemon của Dr.Okido: bạn bè thân thiết

3.Lizadon (Rồng lửa)

Lizadon (Rồng lửa) thực chất là Pokemon mà Satoshi có được tại vùng Kanto trong season 1 và đem theo ở season 2 vùng Oranji. Tuy nhiên, ở vùng Kanto, Rồng lửa không hề nghe lời Satoshi sau khi tiến hóa, chính vì vậy, Shojo vẫn xếp Rồng lửa vào bảng Pokemon mới của Satoshi. Có thể nói đây là một trong những Pokemon đẳng cấp cao của Satoshi. Pokemon này thuộc hệ Lửa chứ không phải hệ Rồng, tuy nhiên từ hình dáng đến tuyệt chiêu của nó đều có điểm giống hệ Rồng nên thường bị nhầm là Pokemon hệ Rồng, Lửa.

Quá trình xuất hiện:

Xuất hiện ở vùng Kanto (xem thêm tại đây)

Quá trình thuần phục:

Mặc dù không nghe lời Satoshi nhưng Rồng lửa cũng đã góp phần vào chiến thắng của Satoshi tại hội quán thứ 2 của quần đảo Oranji. Sau khi rời khỏi hội quán, nhóm Satoshi (2) vô tình gặp 1 Pokemon Trainer và cậu ta thách đấu với Satoshi. Satoshi tự tin mình đã khống chế được Rồng lửa nên đem Pokemon này ra thi đấu.

Tuy nhiên, Lizardon hoàn toàn không hề nghe lời Satoshi và làm cậu bị thua, lại còn bị Pokemon Trainer kia cho đóng băng.

Satoshi đã thức suốt đêm để chăm sóc cho Rồng lửa, làm khối băng trên người Rồng lửa tan rã hoàn toàn, giúp nó lấy lại sức mạnh vốn có. Rồng lửa đã rất cảm động và nó đã nghe lời Satoshi.

Tổng hợp các Pokemon của Satoshi xuất hiện tại vùng quần đảo Oranji phần 3

Quá trình chia tay:

Xem thêm: Ngồi nhà bắt thú cưng với cách fake GPS Pokemon GO đơn giản

Tại vùng Johto, Satoshi đã chia tay với Rồng lửa tại thung lũng Lizarfix. Sẽ nói rõ hơn ở vùng Johto.

Quá trình gặp lại:

Khi có các trận chiến, Satoshi gọi điện cho chủ nhân thung lũng Lizarfix – simdriving.netno để cô ta gửi Rồng lửa về cho cậu. Tại vùng Kanto, phần Battle Frontier – season 5, để chiến đấu với Battle Pyramid, Satoshi đã gọi các Pokemon đầu tiên đến sống cùng để lấy lại cảm xúc và dùng chúng vào chiến đấu, trong đó có Rồng lửa.

Tuyệt chiêu:

 • Phun lửa
 • Một vòng địa cầu
 • Bay chở người
 • Đốt nóng
 • Tấn công trực diện

Thông tin mối quan hệ:

 • Daike: Pokemon Trainer 1
 • Satoshi: Pokemon Trainer 2
 • Miss.Kitano: Pokemon Trainer 3
 • Lizardon’s Kitano (Liza-chan): bạn gái

4. Các Pokemon sẵn có

 • Pikachu (Chuột điện): Là Pokemon theo Satoshi khắp các vùng đất trong vương quốc Pokemon. Trong season 2, Pikachu chưa từng rời xa Satoshi.
 • Fushigidane (Ếch kỳ diệu): Tại quần đảo Oranji, Ếch kỳ diệu vẫn đi theo Satoshi và Ếch kỳ diệu vẫn theo Satoshi đến tận vùng Johto, trở thành một trong những Pokemon theo Satoshi lâu nhất sau Pikachu. Ếch kỳ diệu tại quần đảo Oranji từng bị bắt cóc trong tập phim Quái vật dưới cống ngầm và được xác định là do con Ếch kỳ diệu khổng lổ của ngài thị trưởng bỏ rơi bắt làm bạn.
 • Zenigame (Rùa nước): Rùa nước cũng như Pikachu, Rồng lửa, Ếch kỳ diệu là những Pokemon có sẵn mà Satoshi đem theo khi đi du hành tại quần đảo Oranji. Tại quần đảo Oranji, Rùa nước đã tham gia vào 1 đội chữa cháy Pokemon gồm những con Kameru (Rùa trường thọ, Rùa nước lv2). Cũng chính từ thành tích này mà sau này Rùa nước của Satoshi đã trở về với bạn bè của nó làm đội trưởng đội chữa cháy, chia tay với Satoshi ở vùng Johto.
 • Bettbeton (Bùn thối): Khi Ếch kỳ diệu bị bắt cóc, Satoshi đã lấy Bettobeton từ chỗ Dr.Okido để truy tìm tung tích của con Ếch kỳ diệu.
 • Kentarous (Bò rừng): Để tham dự trận đấu chung kết tranh cúp Oranji cần có 6 Pokemon cùng tham dự. Do Kabigon đã ăn no và không thể thức dậy để thi đấu, Satoshi đã đổi Kabigon lấy Kentarous. Lý do cậu chọn Kentarous vì cậu chưa bao giờ sử dụng Pokemon này và muốn dùng loại Pokemon mới để tạo nên chiến thắng may mắn.

5. Pidgeot (Bồ câu khổng lồ):

Quá trình thu phục:

Thu phục tại vùng Kanto: xem thêm ở đây

Quá trình tiến hóa:

Sau khi nhận lời Dr.Okido, nhóm Satoshi (1) lên đường để đến quần đảo Orenji. Trên đường đi, nhóm Satoshi (1) đã đi qua khu rừng ngày xưa, nơi Satoshi và Pikachu đã chiến đấu với Chim ưng Ohisume.

Những con Chim mỏ dài Ohisusume đã tấn công nhóm Satoshi và cắp Satoshi cùng Pikachu về nơi giam giữ những con Pokemon Bồ câu nhỏ Poppo.

Để giải thoát bản thân khỏi hang ổ của Chim mỏ dài, Satoshi đã thả Bồ câu ra. Sau khi thoát khỏi hang ổ của Chim mỏ dài, Satoshi muốn giải thoát cho bầy Poppo nên đã tiếp tục dùng Bồ câu chiến đấu.

Bị Chim mỏ dài tấn công, tưởng chừng như bị thương rất nặng, khó có khả năng hồi phục thì bất ngờ Bồ câu của Satoshi tiến hóa thành Bồ câu khổng lồ, điều khiển bầy Bồ câu nhỏ chống lại Chim mỏ dài.

Quá trình chia tay:

Sau khi Chim mỏ dài bị đánh bại, Satoshi nói với Bồ câu khổng lồ rằng bầy Bồ câu nhỏ cần sự giúp đỡ của nó, và Satoshi tạm thời để lại nó ở khu rừng, sau khi xong việc ở quần đảo Orenji sẽ quay về đón nó.

Bồ câu khổng lồ chấp nhận và từ đó Pokemon này ở lại khu rừng, không còn đi theo Satoshi nữa, Satoshi vẫn không đón nó cho dù season 19 đã trôi qua.

Tuyệt chiêu:

 • Bay
 • Tấn công tốc độ
 • Chở người
 • Mổ

Tổng hợp các Pokemon của Satoshi xuất hiện tại vùng quần đảo Oranji phần 4

Thông tin mối quan hệ:

 • Satoshi: Pokemon Trainer chính thức (hiện đã chia tay)
 • Bầy Poppo trong khu rừng: Thủ lĩnh

Vậy là các bạn đã biết hết các Pokemon của Satoshi tại quần đảo Oranji rồi đó. Kỳ sau, Shojo sẽ gửi đến các bạn các Pokemon của Satoshi ở vùng Johto, đó là những Pokemon hoàn toàn mới mẻ, bạn đọc nhớ đón xem nhé.

Xem thêm:

Các pokemon của Satoshi xuất hiện trong phim anime tại vùng Kanto phần 3

Các Pokemon của Kasumi trong anime ở vùng Kanto

Các Pokemon của Takeshi trong anime tại vùng Kanto

Tổng hợp các Pokemon của Kojiro trong anime vùng Kanto

Tổng hợp các Pokemon của Musashi trong anime

Danh mục: Blog
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

| Sim Driving

09/11/2021 22:53 41