Blog

tính cách của người gia trưởng | Sim Driving

17
tính cách của người gia trưởng | Sim Driving

Hãy thử nhận diện một anh chàng có tính cách người gia trưởng, độc đoán hay không bằng 8 biểu hiện sau để kịp thời điều chỉnh bản thân và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất cho mối quan hệ của mình.

“Đàn ông gia trưởng, bảo thủ mới làm được việc lớn” – quan điểm này có lẽ hầu hết ai cũng đã nghe. Song khi yêu và cưới một người đàn ông có tính gia trưởng, ích kỷ, thì cuộc sống không hề dễ dàng chút nào. Nếu đang băn khoăn muốn biết người đàn ông mình yêu và sắp lấy có gia trưởng hay không, bạn hãy tham khảo ngay tính cách của người gia trưởng dưới đây.

Bạn đang xem: tính cách của người gia trưởng

1/ Ghen tuông một cách vô cớ

Video đang HOT

Tính cách người gia trưởng độc đoán khó tính - Hình 1

Chỉ cần bạn cười hoặc nói một vài lời bông đùa với một người bạn khác giới, anh ta ngay lập tức cho rằng bạn là một cô gái lẳng lơ đang có ý định gạ gẫm hay tán tỉnh kẻ thứ ba ngay trước mặt bạn trai. Bạn càng lên tiếng thanh minh, anh ta càng nghĩ bạn có tật giật mình và không tiếc lời mắng mỏ bạn. Đừng nghĩ rằng anh ta yêu quá hóa ghen, anh ta chỉ là một kẻ ích kỷ và gia trưởng, muốn bạn gái cách ly hoàn toàn với những gã đàn ông khác.

2/ Độc đoán trong cách chọn đồ

Nhiều cô gái khi yêu thường không để ý tới những cử chỉ, hành động nhỏ của bạn trai. Thế nhưng trên thực tế, những dấu hiệu của sự gia trưởng và ích kỷ bộc lộ ngay từ trong quá trình hẹn hò. Ví dụ, khi đi ăn hàng, anh ta không bao giờ hỏi xem bạn muốn ăn gì, thích món gì và hoàn toàn tự quyết định thực đơn cho ngày hôm đó. Đừng lầm tưởng đó là hành động của một người đàn ông quyết đoán và trưởng thành. Việc thường xuyên gọi món theo sở thích cá nhân là một cách gián tiếp nói lên anh ta là kẻ ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình.

3/ Luôn cho mình là đúng

Tính cách người gia trưởng độc đoán khó tính - Hình 2

Đây là tính cách điển hình của đàn ông gia trưởng. Trong mọi tình huống họ luôn cho mình là đúng, dù bạn có giải thích, phân giải như thế nào thì họ vẫn bảo vệ ý kiến của họ đến cùng, thậm chí họ sẽ nói những câu nói khiến bạn tổn thương. Ví dụ, khi bạn muốn mặc đồ mát mẻ một chút, song chàng sẽ cho rằng đó là hở hang, hớ hênh, chàng không muốn như vậy và sẽ đưa ra rất nhiều lí do để buộc bạn phải nghe theo. Yêu một người như vậy, có thể bạn sẽ chẳng được là chính mình và phải sống trong những khuôn phép mà người kia đặt ra.

4/ Hành động bạo lực

Nóng tính không đồng nghĩa với việc người yêu của bạn thường xuyên có những hành động vũ phu, đánh đập bạn mỗi khi anh ta nổi giận. Nhiều người vợ từng bị chồng bạo lực cho rằng, những ông chồng này có một đặc điểm chung là sử dụng chiến thuật dùng vũ lực để đe dọa như đấm vào tường, đấm hoặc đóng sầm cửa lại, ném, phá vỡ đồ vật trong nhà.

Hãy để ý kỹ thái độ của anh chàng đang tay trong tay với bạn, đó không chỉ là thái độ đối với bạn mà với những người xung quanh, liệu chàng có phải là một gã “vũ phu” hay không?

5/ Thích làm chủ về tài chính

Tính cách người gia trưởng độc đoán khó tính - Hình 3

Họ muốn là người kiếm được nhiều tiền hơn bạn, làm chủ về tài chính để có thể điều khiển người phụ nữ của mình sống theo ý họ. Có người còn chịu để cho bạn quản lý tiền bạc nhưng cũng có người sẽ kiêm luôn cả cái công việc quan trọng đó.

Người phụ nữ bên cạnh nhu mì, “dễ bảo” là sự lựa chọn “tối ưu” của những anh chàng này.

6/ Luôn là người đưa ra quyết định cuối cùng

Xem thêm: Cách Chơi Pokemon Sun And Moon Trên Pc, Hướng Dẫn Tải Pokemon Moon Giả Lập 3Ds

Trong những lần thảo luận, bàn bạc về vấn đề chung của hai đứa, chẳng hạn như đi đâu chơi vào cuối tuần, nên mua gì tặng hai bên bố mẹ, khi nào thì kết hôn, ăn gì vào bữa tối… thì mặc cho sự tranh luận có sôi nổi đến đâu, ý kiến của bạn được ghi nhận như thế nào thì kết cục vẫn do chàng quyết định. Chàng đã chọn phương án nào thì nhất định bạn phải đồng ý.

7/ Luôn trong tình trạng nghi ngờ

Anh ấy luôn cho rằng mình có lý do để nghi ngờ sự thủy chung của bạn. Và lúc nào cũng dọa nạt bạn phải cẩn thận, đừng để anh ta bắt được bạn trò chuyện thân mật với một bạn khác giới hay một anh chàng đồng nghiệp. Đồng ý đi tiếp đường dài với chàng, đồng nghĩa với việc bạn nên tránh xa các XY không có cùng huyết thống.

8/ Luôn đổ lỗi cho mọi người và hoàn cảnh

Thêm một dấu hiệu nữa đảm bảo chàng đích thị là người đàn ông gia trưởng đó là luôn đổ lỗi cho mọi người và hoàn cành xung quanh. Ví dụ khi chàng lỡ hẹn với bạn vì ngủ quên, chàng sẽ nói rằng do quá bận, quá nhiều việc phải làm, mệt mỏi nên quên mất cuộc hẹn với bạn. Hoặc anh ta sẽ nổi nóng khi bạn ghen tuông với người con gái khác, hoặc dò hỏi những bí mật của anh ta… Thậm chí khi mọi việc vỡ lở, chàng sẽ chẳng ngại ngần đổi lỗi là do bạn không đủ sức hấp dẫn giữ chàng nên chàng mới cư xử như vậy.

Nếu đang yêu, chuẩn bị cưới, hoặc đang sống với một người đàn ông bảo thủ, gia trưởng, thì bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều. Tính cách người gia trưởng thường là người rất yêu thương vợ con, có chính kiến, có nghị lực phấn đấu. Cũng có rất nhiều người gia trưởng ở mức độ vừa phải, bạn nên dùng thời gian uốn nắn, chia sẻ để anh ấy nhận ra và thay đổi.

Dương Hoàng Lan (Tổng hợp)

Tránh xa đàn ông mê phim khiêu dâm nếu bạn không muốn khổ cả đời

Những người nghiện phim khiêu dâm thường làm cho mối quan hệ vợ chồng trở nên tồi tệ hơn. Xem phim hay những hình ảnh khiêu dâm là thể hiện sự thiếu tôn trọng với người vợ.

Bạn sẽ phải chịu hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần nếu lấy một người chồng như vậy. Ngoài ra, cũng cần tránh xa đàn ông có một số điểm xấu dưới đây.

Đàn ông gia trưởng

Đàn ông gia trưởng sẽ chỉ coi họ là nhất, họ sẽ độc đoán và không bao giờ cho bạn quyền được nói trong gia đình. Họ độc tôn trong mọi quyết định, họ không coi trọng ý kiến của bạn, áp đặt và coi thường bạn khiến bạn không có tiếng nói.

Tránh xa đàn ông mê phim khiêu dâm nếu bạn không muốn khổ cả đời - Hình 1

Đàn ông bủn xỉn

Kiểu đàn ông này tuyệt đối bạn đừng lấy làm chồng. Nếu bạn lấy một chàng trai bủn xỉn, ích kỷ về làm chồng, chắc chắn anh ấy luôn săm soi, quản chặt các khoản chi tiêu trong gia đình, thậm chí có thể thắt chặt chi tiêu đến mức tối đa khiến bạn trở nên chán ngán, không dám mua sắm gì cho bản thân.

Hành động bạo lực

Tránh xa đàn ông mê phim khiêu dâm nếu bạn không muốn khổ cả đời - Hình 2

Nóng tính không đồng nghĩa với việc người yêu của bạn thường xuyên có những hành động vũ phu, đánh đập bạn mỗi khi anh ta nổi giận. Nhiều người vợ từng bị chồng bạo lực cho rằng, những ông chồng này có một đặc điểm chung là sử dụng vũ lực để đe dọa như đấm vào tường, đấm hoặc đóng sầm cửa lại, ném, phá vỡ đồ vật trong nhà.

Dối trá và phản bội

Tham khảo: Tải Pokemon Light Platinum Miễn Phí 100% – Fan Pokemon Không Thể Bỏ Qua

Một anh chàng có “biệt tài” nói dối thường rất dễ lừa dối bạn hay ngoại tình bên ngoài. Anh ta không có cảm giác ân hận về những sai lầm mà mình gây ra. Kết hôn với người như vậy bạn chỉ rước thêm đau khổ về mình.

Tránh xa đàn ông mê phim khiêu dâm nếu bạn không muốn khổ cả đời - Hình 3

Những người đàn ông ghét tất cả mọi người

Có những người đàn ông tỏ ra ghét tất cả mọi người bao gồm cả bản thân họ. Họ có khả năng chỉ trích tất cả mọi người, không vừa ý với mọi thứ, luôn có thái độ tiêu cực, khiến cho người khác cảm thấy cả thế giới dường như có lỗi với họ.

Tiếp xúc với một người như thế sẽ khiến bạn trở nên bi quan hơn, nguồn năng lượng tích cực của bạn sẽ bị hút sạch sẽ và không bao giờ được vun bồi lại. Tốt hơn hết hãy tránh xa kiểu đàn ông như thế này trước khi vướng phải lưới tình của anh ta.

Những người đàn ông hay mượn

Một số người đàn ông sức dài vai rộng nhưng lại lười lao động, thích sống một cuộc sống ký sinh. Họ có thể dày mặt mượn tất cả mọi thứ từ tất cả mọi người mà không hề cảm thấy xấu hổ.

Những người này thường bóng bẩy, ăn to nói lớn, hay khoe mẽ, tỏ ra am hiểu mọi thứ nhưng thực ra bên trong rỗng tuếch. Nếu bạn vẫn còn muốn tiếp tục quen với một anh chàng này, hãy chuẩn bị cung phụng anh ta thật tốt.

Ghen tuông quá mức

Tránh xa đàn ông mê phim khiêu dâm nếu bạn không muốn khổ cả đời - Hình 4

Đồng ý rằng ghen tuông chính là gia vị giúp tình yêu thêm phần thăng hoa, giữ lửa hạnh phúc của cặp đôi. Tuy nhiên, việc chàng trai của bạn đang bào chữa rằng: “Vì anh yêu em quá nên anh mới ghen như vậy!” Đừng vội vui mừng với câu nói ấy quá sớm nhé các cô gái. Đằng sau sự ghen tuông thái quá đó chính là mặt nạ của tính cách thống trị và áp đặt. Ghen tuông quá mức chính là một biểu hiện rất rõ rệt của người đàn ông gia trưởng.

Thích phim khiêu dâm

Tránh xa đàn ông mê phim khiêu dâm nếu bạn không muốn khổ cả đời - Hình 5

Những người nghiện phim khiêu dâm thường làm cho mối quan hệ vợ chồng trở nên tồi tệ hơn. Xem phim hay những hình ảnh khiêu dâm là thể hiện sự thiếu tôn trọng với người vợ. Bạn sẽ phải chịu hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần nếu lấy một người chồng như vậy.

Đàn ông nghiện ngập

Nếu bạn không muốn sống cả đời với một kẻ nghiện thì hãy tránh xa họ ngay từ đầu. Dù là nghiện ma túy, nghiện rượu, nghiện cờ bạc hay đơn giản là nghiện thuốc lá thì dù họ có hứa sẽ cai nhưng tỷ lệ ‘ngựa quen đường cũ’ vẫn rất cao.

Theo Yên Hoa/ Một thế giới

Những dấu hiệu chỉ ra người đàn ông có tính gia trưởng, làm khổ vợ Cuộc sống của bạn sẽ ra sao khi yêu và lấy một người đàn ông có tính gia trưởng, ích kỷ. Bạn có đủ lý trí để nhận ra con người thật của họ hay mãi đắm chìm vào những yêu thương mù quáng? Hành động bạo lực Nóng tính không đồng nghĩa với việc người yêu của bạn thường xuyên có những…

Danh mục: Blog
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan