Blog

trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì | Sim Driving

10
trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì | Sim Driving

Bạn có thể tự tin nói rằng bạn và người kia hiểu nhau hơn mức bạn bè hay thậm chí có với nhau nhiều kỷ niệm, thi thoảng có cả sự rung động… nhưng mọi thứ lại chưa đủ nhiều và sâu sắc đến mức chuyển thành tình yêu. Thế là bạn ưu ái gọi mối quan hệ đó là “trên tình bạn dưới tình yêu”. Đây có phải là một mối quan hệ bình thường không khi một trong hai có một cảm xúc đặc biệt với người kia nhưng lại chỉ lặng lẽ ở bên đối phương với danh nghĩa “bạn bè”?

Một tình bạn chứa đựng những cảm xúc trai gái và mong muốn nhiều hơn về tình dục, cho dù bạn thừa nhận hay không, đó chắc chắn không còn là một tình bạn thuần túy. Mối quan hệ đang mang đến không ít tiêu cực cho những ai mắc kẹt trong loại định nghĩa này. Bạn muốn chấm dứt nhưng lại chẳng thể nói chia tay. Vậy phải làm thế nào để bản thân có thể thoát ra khỏi tình trạng lưng chưng cảm xúc này?

Bạn đang xem: trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì

Mối quan hệ bạn bè sẽ không còn như trước, khi bạn đang ôm những hy vọng về sự lãng mạn sẽ xảy ra giữa hai người. Tình cảm mập mờ cũng đồng nghĩa bạn đang tự mình đơn phương. Với một mối quan hệ chưa thể gọi tên một cách chính xác, thì tốt nhất chính bạn nên thẳng thắn với lòng mình bằng câu hỏi: “Cả hai thật sự đang là gì của nhau?”. Trạng thái “trên tình bạn dưới tình yêu” nghe có vẻ vừa buồn vừa đẹp nhưng trong tình cảm, chỉ có khái niệm yêu hoặc không yêu mà thôi. Hãy sáng suốt và rạch ròi trong vấn đề tình cảm, đừng để cảm xúc chi phối quá nhiều.

Xem thêm: Top game Mobile hay nhất năm 2021 | Sim Driving

“Liệu có thể tồn tại một tình bạn khác giới hay không?” chắc chắn là sự hoài nghi của không ít phái đẹp. Trên thực tế, bạn có thể làm bạn với bất kỳ ai mà không cần phân biệt giới tính. Nhưng vẫn có một số người không thật sự tin điều đó, dẫn đến nhiều lầm tưởng và phóng đại mọi chi tiết đơn thuần. Từ việc mặc định rằng sự tiếp cận của bạn khác giới xuất phát từ tình cảm đặc biệt dành cho mình, bạn bắt đầu tự tưởng tượng việc anh ta thích thầm bạn. Nếu người đó có tình cảm đủ nhiều với bạn, anh ta sẽ thổ lộ; đó là chưa kể việc ai đó thích bạn, chỉ cần dựa vào trực giác thì không khó để phát hiện.

Để đưa mối quan hệ này trở lại quỹ đạo ban đầu, bạn nên tránh việc quá thoải mái khi ở cạnh đối phương. Tránh cả những hành động thân mật với tần suất dày đặc vì nó sẽ biến thành thói quen khó bỏ.

Tham khảo: Kèo chấp đồng banh nửa trái là gì? Kinh nghiệm cá độ, cá cược kèo chấp đồng banh nửa trái

Thay vào đó, bạn nên đặt ra ranh giới để giữ cho tình bạn luôn trong sáng. Hãy nhẹ nhàng tránh những cái chạm tay không cần thiết, nên chọn ngồi đối diện khi ăn thay vì ngồi cạnh, duy trì khoảng cách phù hợp… và quan trọng là cả hai nên sòng phẳng trong vấn đề tiền bạc để không có những giây phút nhầm lẫn giữa bạn bè và người yêu.

Khi bạn xác định rõ cảm xúc của mình dành cho đối phương và muốn có một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, hãy bày tỏ lòng mình. Việc lo lắng sẽ đánh mất tình bạn đã dựng xây bấy lâu là không thể tránh và thật không may, điều đó có thể xảy ra.

Nhưng giấu giếm cảm xúc thật của mình, một là khiến bạn tự ôm lấy những mớ cảm xúc hỗn độn, hai là không công bằng với người còn lại. Họ không chỉ cần biết cách cư xử kỳ lạ của bạn xuất phát từ đâu, mà còn có quyền đưa ra quyết định mối quan hệ này sẽ đi về đâu. Đừng mãi chỉ nghĩ về kết quả, hãy thẳng thắn đối mặt với tình cảm của mình; và nếu họ từ chối, bạn vẫn có thể mạnh mẽ bước tiếp mà không phải hối hận hay luyến tiếc.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan