Game

Đánh giá xe đua F1 có gì đặc biệt? Giá bao nhiêu?

10
Đánh giá xe đua F1 có gì đặc biệt? Giá bao nhiêu?
Đánh giá xe đua F1 có gì đặc biệt? Giá bao nhiêu?

1. Động cơ xe đua F1

Động cơ chính là sức mạnh của một chiếc xe đua F1. Để chiến thắng các tay đua còn lại thì động cơ của bản phải đảm bảo hai yêu cầu là đủ mạnh mẽ và dễ điều khiển. Thường xe đua F1 sẽ có động cơ tăng áp 1.6 lít V6 để đảm bảo xe có thể tăng tốc lên hàng trăm km/h chỉ trong 5s. Cũng chính vì vậy mà giá của động cơ cũng rất đắt, kể cả chỉ hay các thiết bị sửa chữa ô tô chính hãng cũng ttoons một khoản không hề nhỏ. Nhiều tay đua đã phải đi thuê các động cơ khác để tiết kiệm chi phí.

Tuy yêu cầu đầu tiên về động cơ của xe đua F1 là công suất mạnh nhưng nó cũng phải nằm trong giới hạn quy định của giải đấu mà thôi. Nếu bạn sở hữu một chiếc xe công suất trên 1000 mã lực thì chắc chắn không ai có thể là đối thủ của bạn rồi. Do đó mà vào những năm 70, 80 động cơ Turbo đã bị cấm sử dụng vì sức mạnh quá khủng của nó.

Bạn đang xem: xe đua f1

Động cơ của xe đua F1 phải có sức mạnh và dễ điều khiển
Động cơ của xe đua F1 phải có sức mạnh và dễ điều khiển

2. Khung xe đua F1

Khung xe được cho là trái tim của một chiếc xe đua F1 thực thụ. Khung xe phải đảm bảo hai yêu cầu là bền và nhẹ. Hiện nay, khung của xe đua F1 được làm bằng hỗn hợp carbon nhựa hoặc carbon nhôm vừa nhẹ, vừa cản lực tốt kể cả khi nó đang lao đi với vận tốc hàng trăm km/h. Không phải chiếc xe F1 nào cũng có khung xe thiết kế tùy ý mà nó còn phải tuân theo luật của giải đấu. Từ việc góc nghiêng bao nhiêu, sàn khung rộng như thế nào đến thiết kế ghế ngồi, chiều cao trần buồng lái. Nếu không đảm bảo các yêu cầu thì bạn sẽ phải sớm rời cuộc thi.

3. Cánh gió trước mũi xe đua F1

Đây là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sự cân bằng cho xe, đặc biệt là khi xe đang lao đi với tốc độ ba con số. Do đó, để biết xe đua F1 giá bao nhiêu không thể không kể đến chi phí để sản xuất bộ phận này.

4. Cánh sau và hệ thống giảm sức cản

Cùng với cánh trước thì cánh sau và hệ thống giảm sức cản có nhiệm vụ giữ cho xe được cân bằng. Sự cân bằng này giúp các tay đua dễ dàng lao vút trên đường đua, thực hiện các khúc cua hay các pha tăng tốc thần thánh.

5. Vô lăng

Tham khảo: Roblox mod | Sim Driving

Vô lăng chính là trung tâm chỉ huy của một chiếc xe đua F1. Nó như một bảng điều khiển với vô số các công tắc, nút bấm mà nếu là lần đầu tiên chiêm ngưỡng thì bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng. Nhờ có vô lăng mà tay đua kiểm soát được sự vận hành của chiếc xe cũng như thay đổi các thông số một cách nhanh chóng.

Vô lăng là bộ phận để các tay đua điều khiển và kiểm soát sự hoạt động của xe
Vô lăng là bộ phận để các tay đua điều khiển và kiểm soát sự hoạt động của xe

6. Bình nhiên liệu

Bình nhiên liệu của xe đua F1 cũng phải đảm bảo các yêu cầu về kích thước, khối lượng chứa cũng như sự kín khít để đảm bảo nhiên liệu không bị văng ra ngoài sau những lần cua hay bay lên và tiếp đất cực mạnh của xe. Trung bình, mỗi mùa giải một bình nhiên liệu của xe F1 sẽ tiêu tốn đến 200.000 lít xăng bao gồm cả khi tập và thi đấu chính thức.

7. Thiết bị thủy lực

Thiết bị thủy lực giúp làm việc sang số của xe đua trở nên dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt hơn. Do đó, bộ phận này cũng được thiết kế và kiểm tra rất kỹ lưỡng.

8. Hộp số

Giá xe đua F1 còn được tạo nên bởi hộp số của chiếc xe đó. Thông thường, xe đua F1 có hộp số làm từ titan carbon bao gồm tám bánh răng trước, một bánh răng ngược. Các tay đua có thể nâng cấp hộp số để hiệu suất tốt hơn.

9. Hệ thống làm mát

Xe đua F1 có tốc độ chạy rất cao, quá trình đốt nhiên liệu diễn ra thường xuyên và nhiều hơn xe bình thường. Do đó, hệ thống làm mát có vai trò làm mát kịp thời cho xe để tránh tình trạng quá tải nhiệt.

10. Hệ dẫn động

Xem thêm: Top 15 game cực hot được nhiều người chơi nhất hiện nay 2021

Sử dụng xe đua có động cơ mạnh chưa đủ để bạn dành chiến thắng mà thêm vào đó còn phải có bộ dẫn động tốt. Một hệ dẫn động tốt sẽ truyền sức mạnh đến bốn bánh xe để giúp xe lướt đi nhanh hơn và cân bằng hơn.

11. Lốp xe

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc với mặt đường trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu chính thức. Có thể nói đây chính là mảnh ghép quan trọng không thể thiếu để tạo nên sức mạnh và thành công của một chiếc xe đua F1. Nếu bạn có chiếc xe động cơ tốt, khung xe bền và nhẹ đạt chuẩn, trình độ tay lái đạt mức thượng thừa… nhưng lốp xe lại không ủng hộ bạn thì bạn cũng khó lòng mang về được vinh quang.

Có ba loại lốp xe F1 được sử dụng hiện nay là: ướt, khô và bình thường. Lốp xe trước phải rộng từ 12 đến 15 inch, lốp xe sau phải rộng từ 14 đến 15 inch. Bên cạnh đó, bốn rãnh dọc phải liên tiếp trên khắp chu vi của lốp xe và phải rộng ít nhất 50mm và sâu 2.5mm.

Lốp xe quyết định một phần thành công của các tay đua
Lốp xe quyết định một phần thành công của các tay đua

12. Xe đua F1 giá bao nhiêu?

Để có những thông số khủng như đã nêu trên thì giá của những chiếc xe F1 cũng vô cùng đắt đỏ. Cụ thể:

 • Động cơ có giá từ 7,7 đến 10 triệu USD
 • Khung gầm có giá từ 650.000 đến 1,2 triệu USD
 • Cánh gió trước và mũi xe có giá khoảng 300.000 USD
 • Cánh sau và hệ thống giảm sức cản có giá từ 80.000 đến 150.000 USD
 • Vô lăng (tay lái) có giá 70.000 USD
 • Bình nhiên liệu có giá 140.000 USD
 • Thiết bị thủy lực giá 200.000 USD
 • Hộp số có giá lên tới 600.000 USD
 • Hệ thống làm mát cần đầu tư khoảng 220.000 USD
 • Hệ dẫn động khoảng 250.000 USD
 • Đặc biệt, lốp xe cần đầu tư tới 1,7 triệu USD
 • Chi phí dự tính thiệt hại do tai nạn khoảng 500.000 USD.

Như vậy, để tham gia cuộc đua và sở hữu chiếc xe F1 đạt tiêu chuẩn, bạn phải cần có ít nhất 15,52 triệu USD. Đây là con số “khủng” không kém so với các thông số kỹ thuật đã nêu trên.

Danh mục: Game
Nguồn: https://simdriving.net

0 ( 0 votes )

Sim Driving

https://simdriving.net
Sim Driving Blog Tin Tức Tổng Hợp Đầy Đủ Uy Tín Nhất

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan